Cuối năm 2012, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Mai vàng Nhơn An" cho các hộ dân trồng mai cảnh ở các thôn gồm Háo Đức, Thuận Thái, Trung Định, Tân Dương, Tân Dân và Thanh Liêm thuộc xã Nhơn An. Đã hình thành nhiều hộ trồng mai chuyên nghiệp. Nhiều hộ dân có vài ngàn chậu hoa mai là chuyện bình thường.

Chính cây hoa mai là cây xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân ở huyện An Nhơn. Nhiều hộ gia đình trồng hoa mai chuyên nghiệp thu vài trăm triệu đồng mỗi mùa Tết là chuyện bình thường.

Theo chính quyền xã Nhơn An, từ gần giữa tháng chạp đến nay, các nhà vườn thuộc 5 làng nghề trồng mai chuyen nghiệp của địa phương đã xuất bán cho thương lái các nơi trong cả nước trên 10.000 chậu mai cảnh, thu về hơn 6 tỉ đồng.

Hầu hết số mai cảnh đưa ra bán từ 3 - 5 năm tuổi, có giá dao động từ 400.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/chậu.

Nghề trồng mai chuyên nghiệp ở An Nhơn đạt đến trình độ chuyên nghiệp cao. Đặc biệt mai bonsai trồng rất công phu nhưng bán rất được giá.

Nhiều nông dân thuê ruộng để trồng mai rất chuyên nghiệp, để những chậu mau trên các bệ đỡ cao ráo, tránh mùa nước lũ.

Không chỉ chuyên nghiệp trong khi trồng mà chuyện mua bán cũng rất chuyên nghiệp. Không chỉ đến gần Tết mới bán mà có khi còn cả tháng nữa mới đến Tết, mai đã được xuất, chủ yếu đi các tỉnh phía Bắc. Những chậu mai còn xanh, được cân trọng lượng nghiêm chỉnh để xe tải đưa ra các tỉnh miền Bắc, đảm bảo xe không bị quá tải.

Trong những ngày cận Tết, đi dọc QL 1 từ Diêu Trì đến hết địa phận huyện An Nhơn, có rất nhiều điểm bán hoa mai chưng Tết. Khách mua mai đa phần là những người ở các tỉnh phía Bắc. Nhiều các loại xe như xe du lịch, xe tải, xe đò chạy Bắc - Nam thường ghé các điểm bán mai Tết mua mai chuyển ra Bắc trong không khí rất nhộn nhịp.

Nghề trồng mai chuyên nghiệp ở An Nhơn đang được dầu tư rất lớn, ngày càng chuyên nghiệp, là một nghề xóa đói giảm nghèo hiệu quả của huyện An Nhơn.

Mai Bình Định đang tỏa đi khắp mọi miền đất nước, không chỉ xuất ra các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, nhiều hộ trồng mai còn đưa mai vào bán ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), vào tận TP HCM.

Những chợ mai bên QL 1 nhộn nhịp. Những chuyến xe đò Bắc - Nam hoạt động suốt ngày đêm đã tạo nên không khi xuân rất đặc sắc ở khu vực này.

Vĩnh Hy-Hải Lê