VIDEO lời kể nữ công nhân quận Bình Tân, TP HCM bị gã Tây lừa mất số tiền hơn 11 triệu đồng.

Đó là nữ công nhân Trần Thị Ngọc Th. (33 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM). 

Số là, hai năm trước cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chị Th. quyết định ly dị chồng mặc dù đã có 3 con. Ở quê, công việc không ổn định nên chị Th. gửi 2 con lớn cho ba mẹ và dẫn con út 5 tuổi vào TP HCM làm công nhân ở một xưởng may. Làm từ sáng đến tối tiền lương chỉ 5 triệu đồng/tháng. Để có thêm thu nhập lo cho các con, chị Th. kinh doanh thêm quần áo trực tuyến trên facebook cá nhân.

Giữa tháng 4-2018, chị Th. bất ngờ nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản có tên Morgan Lombardi đến từ nước Anh. Sau đó, người này chủ động nhắn tin làm quen. 

"Chỉ trong vòng 1 tuần trò chuyện anh này đã chủ động thông tin gửi tặng 25.000 USD cho tôi để có vốn làm ăn, chăm lo gia đình. Tôi mừng rơi nước mắt và nghĩ bụng con mình sẽ được ăn học tốt", chị Th. nhớ lại.

Nữ công nhân nghẹn ngào kể bị gã trai Tây đưa vào bẫy - Ảnh 2.

Gã Tây gọi video facebook trò chuyện với chị Th.

Thế rồi, chị nhận được cuộc gọi từ số di động của một người lạ. Đầu dây bên kia một giọng nữ xưng là nhân viên công ty Bưu điện hiện đang giữ phần quà từ nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên, bên trong có nhiều vật giá trị nên hàng bị giam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). 

Để có thể lấy được tài sản người này yêu cầu chị Th. phải gửi số tiền 500 USD vào một số tài khoản cá nhân.

Nữ công nhân nghẹn ngào kể bị gã trai Tây đưa vào bẫy - Ảnh 3.

Người tự xưng là nhân viên bưu điện nhắn tin số tài khoản yêu cầu chị Th. gửi 500 USD để có thể nhận được quà từ nước ngoài.

Trong lúc đang suy nghĩ, chị lập tức nhận tin nhắn từ gã trai Tây cho rằng hàng chuyển về Việt Nam nếu không đóng tiền công an sẽ phạt và đi tù 7 năm. "Nghe đi tù là tôi hoảng vội chạy mượn những người bạn số tiền 6 triệu đồng và gom hết những đồng tiền dư mới đủ chuyển khoản", chị Th. cho biết.

Khi hay tin tiền đã chuyển, vị khách quen biết trên mạng dò hỏi chị hiện còn tiền nữa hay không. Nếu không còn hãy tranh thủ vay mượn bạn để có thể nhận những quà gồm điện thoại, ipad giá trị hơn.

Lúc này, trong túi chỉ còn 200.000 đồng nhưng gã trai Tây vẫn thúc giục gửi tiền để có thể tặng thêm quà.

Chị Th. buồn bã nói: "Còn bao nhiêu tiền tôi cũng mang đi gửi và sau đó gọi lại số nhân viên bưu điện thì không liên lạc được. Lúc này mới nhận ra mình bị lừa đảo. Tháng này không biết lo cho các con ra sao".

Nữ công nhân nghẹn ngào kể bị gã trai Tây đưa vào bẫy - Ảnh 4.
Nữ công nhân nghẹn ngào kể bị gã trai Tây đưa vào bẫy - Ảnh 5.

Nội dung thúc giục gửi tiền

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết hiện nay các băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia hoạt động khá phức tạp. Chúng chia thành từng nhóm nhỏ từ 4-5 người và chịu sự điều hành quản lý từ một ông trùm. Chiêu thức tặng quà gửi cước phí không phải là mới nhưng gần đây rầm rộ trở lại và người mắc bẫy chủ yếu phụ nữ, công nhân...
LÊ PHONG