Sáng 8-9, thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), xác nhận đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng để làm rõ động cơ "đột nhập" xe ôtô của một người đàn ông mang quốc tịch Hàn vào khuya 7-9.

Xe ôtô bị "đột nhập" do ông Nguyễn Phúc Linh (62 tuổi, ngụ phường Thạch Thang) làm chủ. Ông Linh trước đây nguyên là phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng.

Nửa đêm, người đàn ông Hàn Quốc đột nhập ôtô của người dân Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người đàn ông Hàn Quốc đi vòng trước xe ôtô trước khi đột nhập vào bên trong xe

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 45 khuya 7-9, một người đàn ông (khoảng 35 tuổi) mang quốc tịch Hàn Quốc đi vòng nhiều lần ngay trước chiếc ôtô Kia Morning Sport màu trắng mang BKS 43A-089.44 do ông Nguyễn Phúc Linh làm chủ đang đậu trước nhà riêng (địa chỉ số 40 Nguyễn Du, phường Thạch Thang).

Sau khi dùng tay đập cửa cuộn sắt của gia đình ông Linh, người đàn ông này tiếp tục đi vòng qua lại chiếc ôtô đang đậu. Khoảng 10 phút sau, người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc đã "đột nhập" được vào bên trong xe ôtô của ông Linh, mặc dù cửa xe đã bị khóa cửa.

Cùng lúc này, người nhà của ông Linh vô tình mở camera an ninh trước nhà lên để theo dõi thì phát hiện sự việc có người "đột nhập" ôtô đậu nên liền chạy ra và hô hoán người dân đến giúp đỡ.

Nửa đêm, người đàn ông Hàn Quốc đột nhập ôtô của người dân Đà Nẵng - Ảnh 2.

Người đàn ông Hàn Quốc đập cửa cuộn sắt của gia đình ông Linh trước khi đột nhập vào bên trong xe ôtô

Mặc dù bị chủ xe và người dân phát hiện sự việc nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục ngồi trong xe. Khoảng 10 phút sau, Công an phường Thạch Thang đã có mặt tại hiện trường để tiếp nhận vụ việc và đưa người đàn ông "đột nhập" ôtô của ông Linh về trụ sở Công an phường để làm việc.

Tại trụ sở, người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc khai nhận mình là người Hàn Quốc và đang tạm trú tại khu chung cư cao cấp nằm trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu). Sau khi tạm giữ các giấy từ liên quan, Công an phường Thạch Thang đã cho người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc đi về.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Phúc Linh cho biết, vào thời điểm trên, các thành viên trong gia đình đã ngủ. Riêng người vợ của ông vô tình bật camera an ninh lên xem thì phát hiện sự việc. Sau đó, vợ ông gọi mọi người chạy ra kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc đã ngồi bên trong xe ôtô của gia đình.

"Xe tôi đã khóa cửa nhưng không rõ bằng cách nào mà người này lại vào được bên trong. Thấy có người ngồi bên trong ôtô nên chúng tôi liền hô hoán mọi người đến để giúp đỡ" – ông Linh kể.

Theo ông Linh, điều khó hiểu là mặc dù người này đang say xỉn nhưng vẫn "đột nhập" được vào bên trong xe và ngồi hơn 15 phút. Khi bị người dân vây quanh xe thì người này vẫn cứ ngồi trong xe và chưa chịu ra, cho đến khi Công an phường đến làm việc.

"Xe tôi bị khóa thì chỉ có thể là người trong nghề mới mở được cửa xe. Cửa xe cũng không có dấu hiệu bị cạy. Ngoài ra, sau khi vào được trong xe, người này lại tháo các sợi dây điện quanh ổ khóa xe và không biết làm gì. Chúng tôi vẫn chưa biết người này "đột nhập" vào trong xe với mục đích gì" – ông Linh đặt vấn đề.

Cũng theo ông Linh, hiện gia đình đã làm bản tường tình gửi Công an phường và đang chờ thông báo kết quả vụ việc.

Hiện vụ việc đang được Công an phường và các đơn vị liên quan tiếp tục điều ra làm rõ.

V. Quyên