Theo người dân phản ánh, thời gian gần đây, tại khu vực đầu cống khóm 2 (đường Trần Phú, phường 7, TP Bạc Liêu) xuất hiện một bãi rác to, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 1.

Bãi rác tự phát nằm ngay cửa ngõ của TP Bạc Liêu

Qua ghi nhận của Báo Người Lao Động, rác thải ở đây được chất thành đống, nằm ngổn ngang bên đường, bốc mùi hôi nồng nặc. Rác ngập ngụa trên nắp cống, tràn lên vỉa hè, thậm chí tràn qua lối đi dành cho người đi bộ. Phần lớn là rác sinh hoạt như: bóng điện hư, mền, chiếu, ly chén bể, nệm xốp, quần áo, thức ăn thừa, tủ bàn ghế…

Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 2.

Rác thải ở đây được chất thành đống, mùi hôi nồng nặc

Do để lâu, không ai xử lý nên đống rác ngày càng lớn hơn, ruồi nhặng bay "vi vu", bốc mùi hôi "tra tấn" người đi đường cũng như những người dân sinh sống gần khu vực bãi rác bất đắc dĩ này. Vào những ngày nắng nóng thì bốc mùi hôi thối kinh khủng hơn, còn những ngày mưa thì nước từ trong đống rác chảy lênh láng ra mặt đường.

Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 3.
Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 4.
Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 5.
Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 6.

Đủ thứ loại rác được vứt tại đây

Ông T.V.K. (phường 7, TP Bạc Liêu), bức xúc: "Nhà tôi có cửa hàng kinh doanh, cách bãi rác chưa đầy 30 m, hôi thối quá chịu không nổi. Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương đến xử lý đóng rác này để người dân sinh sống trong một môi trường trong lành hơn…".

Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 7.

Mặc dù có biển cấm nhưng rác vẫn xuất hiện ngày một dày đặc

Theo người dân, bãi rác tự phát này do một số người dân thiếu ý thức từ nơi khác mang đến đây bỏ. Điều đáng nói là tại đây mặc dù đã có một tấm biển ghi rõ "cấm đổ rác" và có nhiều thùng rác, nhưng rác thì vẫn xuất hiện dày đặt.

Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 8.

Rác lâu ngày không ai xử lý, ruồi nhặng bay “vi vu”, bốc mùi hôi nồng nặc

Tại thời điểm chúng tôi trao đổi với người dân, thì xuất hiện 2 công nhân vệ sinh và xe đến lấy rác ở trong thùng đặt tại đây. Tuy nhiên, 2 công nhân này chỉ lấy rác trong thùng, còn rác phía ngoài thị họ để nguyện hiện trạng.

Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 9.
Dân bức xúc vì bãi rác nằm án ngữ cửa ngõ vào TP Bạc Liêu - Ảnh 10.

Hai công nhân này chỉ lấy rác trong thùng, còn rác ở bên ngoài thì không xử lý

Việc rác thải ngổn ngang nằm ngay tuyến đường chính dẫn vào trung tâm của TP Bạc Liêu không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người dân.

Phóng sự ảnh: PHÚC NGUYÊN