Theo Lực lượng TNXP TP trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Lực lượng TNXP đã tổ chức sắp xếp lại các trường thành các cơ sở cai nghiện ma túy, đáp ứng yêu cầu về công tác dự phòng, điều trị cai nghiện ma túy của TP; tập trung thực hiện có hiệu quả đề án "Quản lý, cắt cơn, giải độc và tư vấn tâm lý cho người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định tại các cơ sở xã hội trong thời gian lập hồ sơ để tòa án nhân dân xem xét, quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trên địa bàn TP HCM".

Ông Lê Minh Khoa tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP TP HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Hoạt động cai nghiện tự nguyện cũng được duy trì và có những chuyển biến tích cực về quy mô và chất lượng. Các cơ sở cai nghiện ma túy đã thực hiện tốt công tác điều trị, học viên được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng. Cơ sở vật chất được đầu tư sửa chữa, nâng cấp và trang bị mới, đảm bảo cho quy mô sẵn sàng tiếp nhận, quản lý 7.000 người, bình quân quản lý học viên hàng năm là 5.331 người, đạt 76% chỉ tiêu Nghị quyết.

Lực lượng TNXP TP cũng đã thu hút, giải quyết việc làm cho 6.256 lượt người lao động (không kể các đối tượng xã hội). Thu nhập bình quân của cán bộ viên chức, người lao động đạt 9,608 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, Lực lượng TNXP TP đã kết nạp 204 đảng viên mới.

Ông Lê Minh Khoa tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP TP HCM - Ảnh 2.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Lực lượng TNXP TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ tới, Lực lượng TNXP TP HCM xác định tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết và truyền thống TNXP TP; khai thác, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và các đối tượng quản lý. Cùng với đó, lực lượng chú trọng đảm bảo giữ vững an ninh trật tự - an toàn đơn vị; xung kích tham gia thực hiện các chương trình của TP, góp phần xây dựng TP thông minh, phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội cũng xác định 12 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, quy mô quản lý học viên hàng năm là 7.200 người; dạy bổ túc văn hóa cho 5.500 lượt học viên, dạy nghề cho 18.150 lượt học viên, giáo dục chuyên đề 37.500 lượt học viên, dạy trung học phổ thông có thu phí cho 2.750 lượt người.

Chỉ tiêu về kinh tế, đại hội xác định tổng doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trực thuộc và lợi nhuận tăng trưởng bình quân 8,5%/năm; Kết nạp ít nhất 150 đảng viên mới. Cán bộ diện Đảng ủy Lực lượng TNXP quản lý đạt 100% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên và trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ đại học trở lên. Cùng với đó, kết nạp 1.500 đoàn viên công đoàn; giải quyết việc làm cho 6.000 lượt người lao động (không kể các đối tượng xã hội quản lý), tăng thu nhập cho người lao động tối thiểu là 6%/năm.

Ông Lê Minh Khoa tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP TP HCM - Ảnh 3.

Ban Chấp hành Đảng bộ Lực lượng TNXP TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM Dương Ngọc Hải đề nghị đại hội Đảng bộ Lực lượng TNXP TPHCM tập trung thảo luận về các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại. Lực lượng TNXP TP tiếp tục xác định là lực lượng xung kích tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân liên quan đến an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn TP. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, điều trị, chăm sóc y tế, tổ chức lao động trị liệu, giải quyết việc làm, dạy văn hóa, dạy nghề, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Lực lượng TNXP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 19 người. Ông Lê Minh Khoa tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Lực lượng TNXP TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mời bạn đọc tham gia gửi ý kiến đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI về email: gopyvankien@nld.com.vn
Bài và ảnh: Hoàng Vân