xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Ngô Văn Tuấn trình bày gì về lý do xin chuyển công tác về vị trí cũ?

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- Trong đơn xin chuyển công tác, tân Chánh Văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn đã trình bày lý do xin chuyển về vị trí công tác cũ dù chưa làm việc một ngày nào trên cương vị mới

Chiều ngày 2-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cho biết ngay sau khi nhận được đơn xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, ban lãnh đạo của sở đã tổ chức họp và đồng ý theo nguyện vọng của ông Tuấn.

Ông Ngô Văn Tuấn trình bày gì về lý do xin chuyển công tác về vị trí cũ? - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn trong một lần đi chỉ đạo khắc phục vụ sập mỏ đá tại huyện Yên Định khi đang đương chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

"Ông Tuấn cho biết, do sức ép của dư luận quá lớn nên ông muốn quay về Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, ban giám đốc đã họp và chấp thuận, đồng thời ra quyết định hủy quyết định bổ nhiệm chánh văn phòng hôm 29-3"- ông Việt thông tin.

Theo đơn xin chuyển công tác, ông Ngô Văn Tuấn trình bày lý do ông Tuấn xin chuyển công tác là do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ chánh Văn phòng Sở Xây dựng. Do vậy, ông Tuấn đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép ông được chuyển công tác về vị trí cũ là Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và xây dựng nhà ở tỉnh Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn trình bày gì về lý do xin chuyển công tác về vị trí cũ? - Ảnh 2.

Đơn xin chuyển công tác về vị trí cũ của ông Ngô Văn Tuấn

Theo đơn gửi chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn muốn quay lại cơ quan cũ để yên tâm công tác.

Ông Đào Vũ Việt cho biết hiện ông Tuấn đã bị hủy quyết định chánh văn phòng và sẽ là chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa. "Sở đã hủy quyết định bổ nhiệm và sẽ báo cáo UBND tỉnh về nguyện vọng của ông Tuấn, còn việc tiếp nhận sẽ do UBND tỉnh quyết định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 17-12-2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có Tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý Đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Tiếp đó, ngày 18-1-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn và ngày 24-1-2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

Sau khi bị cách hết các chức vụ, ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và được bố trí giữ chức tổ trưởng tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo