xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quyền Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Minh Mẫn nhận danh hiệu Lao động tiên tiến

Tấn Phong

(NLĐO)- Ông Nguyễn Minh Mẫn, người từng gây ồn ào khi có phát ngôn không đúng mực với báo chí vừa được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2018.

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 178/QĐ-TTCP tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 22 cá nhân thuộc Thanh tra Chính phủ có thành tích tốt trong công tác năm 2018.

Trong danh sách 22 cá nhân kèm theo quyết định có ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo khối văn hóa, xã hội (Vụ III).

Ông Mẫn từng gây ồn ào dư luận khi có những phát ngôn thiếu chuẩn mực về báo chí. Những phát ngôn này được ghi âm lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Tháng 9-2017, TTCP kết luận khẳng định clip được đưa lên mạng xã hội với những phát ngôn thiếu chuẩn mực về báo chí trong buổi công bố thanh tra Đại học Quốc gia TP HCM vào tháng 9-2016 là của ông Nguyễn Minh Mẫn. Cơ quan này yêu cầu ông Mẫn công khai xin lỗi báo chí nhưng ông không chấp hành.

Quyền Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Minh Mẫn nhận danh hiệu Lao động tiên tiến - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo vào tháng 10-2017 được tổ chức với tư cách cá nhân - Ảnh: Minh Chiến

Sau đó, ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo để cung cấp một số thông tin liên quan đến việc ông bị TTCP kết luận có phát ngôn không đúng mực với báo chí. Với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí, ông Mẫn khẳng định trong quá trình làm việc, ông luôn tuân thủ mọi quy định của cơ quan nơi ông làm việc là TTCP.

Theo ông, trong quá trình làm việc, một số người đã ghi âm lén nội dung phát biểu chỉ đạo của ông, cắt xén nội dung, làm méo mó sự thật và phát tán nội dung này lên mạng xã hội.

Theo ông Mẫn, một số người đã vu khống ông là xúc phạm, nói xấu và mạt sát báo chí. Họ căn cứ vào đâu, đã được cơ quan pháp luật thẩm định nội dung đó trong 1 năm qua hay chưa mà khẳng định ông bưng bít thông tin, mạt sát báo chí. Ông Mẫn khẳng định làm đúng pháp luật nên không phải xin lỗi bất kỳ ai.

Quyền Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Minh Mẫn nhận danh hiệu Lao động tiên tiến - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Mẫn nằm trong danh sách 22 cá nhân được tăng danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2018

Tháng 4-2018, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi TTCP về việc xử lý đơn thư phản ánh, tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn và kết quả thanh tra tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Mẫn là trưởng đoàn trong cuộc thanh tra trách nhiệm của Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về bộ máy, quản lý tài chính và thực hiện các dự án giai đoạn 2013 -2015.

Đến thời điểm hiện nay, việc xem xét xử lý kỷ luật ông Nguyễn Minh Mẫn vẫn chưa có kết quả công khai.

Tối 4-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Mẫn để trao đổi về thông tin nêu trên, tuy nhiên ông Mẫn cho rằng phóng viên không được "hỏi về thông tin này" và sẽ lưu lại số điện thoại để làm việc với báo và lãnh đạo báo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo