Hôm nay 27-10, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Yên Bái với những vi phạm đã được Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ rõ.

Theo đó, ông Phạm Sỹ Quý bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, đồng thời cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN-MT; điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng HĐND tỉnh.

Ông Phạm Sỹ Quý mất chức Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường - Ảnh 1.

Ông Phạm Sỹ Quý (giữa) tại buổi công bố kết luận thanh tra của TTCP ngày 23-10 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quý, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN-MT.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng ký các quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch UBND TP Yên Bái và ông Nguyễn Yên Hiền, Phó chủ tịch UBND TP Yên Bái

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức có vi phạm theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan chức năng của tỉnh, hiện nay các cơ quan này đang xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 23-10, TTCP đã công bố kết luận việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan đến khu đất tại tổ 42 và tổ 52, phường Tân Minh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Khu đất này thuộc sở hữu của bà Hoàng Thị Huệ, vợ của ông Phạm Sỹ Quý.

Ông Phạm Sỹ Quý mất chức Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường - Ảnh 2.

"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý ở Yên Bái

Kết luận thanh tra chỉ rõ ông Phạm Sỹ Quý không trung thực trong kê khai tài sản khi kê khai thiếu hàng ngàn m2 đất ở và đất nông nghiệp do vợ đứng tên; một ngôi nhà rộng 600 m2 đang xây dựng; không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỉ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Ngoài ra, cơ quan thanh tra xác định ông Quý đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai; vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định số 78 về minh bạch tài sản, thu nhập; gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước...

Kết luận thanh tra chỉ rõ: "Những vi phạm trên của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh".

Tin-ảnh: Minh Chiến