Phải truy, xử lý đến tận cùng sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc: Phải truy đến tận cùng, xử lý tận cùng những sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý

Liên quan đến việc Thanh tra Chính phủ chiều 23-10 công bố những sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Yên Bái, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều cùng ngày, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Đồng Nai) nhấn mạnh vụ việc đó cho thấy cuộc sống hết sức đa dạng và mưu mẹo cũng hết sức biến hóa, giả dụ như đó không phải là quan chức thì có làm được không? Nếu người dân khác mà muốn thì có được không?

Ông Quốc cũng đặt vấn đề là tại sao nhà nước đã có hàng rào pháp luật để bảo vệ lợi ích chung, bảo vệ tài nguyên đất đai… tại sao những ưu đãi đó chỉ dành cho quan chức? "Tôi chưa nói đến quan hệ của những cá nhân liên quan đến vụ việc này và tôi cho rằng đây chính là những bằng chứng rõ nhất để thấy lỗ hổng của luật pháp, và chúng ta phải truy tận cùng"- ông nói.

"Nếu một lần nữa chúng ta cho qua thì sẽ có rất nhiều người làm như vậy. Chúng ta biết mưu mẹo mà không chịu chặn; vỏ quýt dày mà móng tay không chịu nhọn thì chúng ta chịu. Cho nên tôi cho rằng phải xử lý đến cùng"- ông Dương Trung Quốc bày tỏ.

"Đó có phải đặc quyền hay không? Nếu coi đó là ưu đãi về luật pháp thì ưu đãi đó có phải chỉ dành cho một số người hay không, còn người dân thì sao? Cho nên cơ quan công an nên phơi bày ra, tìm ra tất cả kẽ hở"-ông Quốc nhấn mạnh.

Đại biểu Quốc hội  Dương Trung Quốc cũng nói rằng việc trước đây ông Quý nói giàu lên là có nhờ buôn chổi đót, thì "chỉ là giả dối". "Nhân dịp này, cần làm rõ để chấm dứt tình trạng này, vì chắc chắn đây không phải là một người, mà là cả một lớp người biết lợi dụng kẽ hở để tạo đặc quyền và chia sẻ lợi ích với nhau"- ông Dương Trung Quốc nói.

Văn Duẩn