Sáng 16-7, ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vừa tiếp nhận ông Stuart Surtess (quốc tịch Anh) sau vụ tai nạn giao thông. "Hiện ông Surtess bị chấn thương sọ não, đầu gối chân trái bị đa chấn thương. Hiện sức khỏe ông Stuart Surtess tạm ổn. Chúng tôi đang tích cực theo dõi, điều trị", ông Giới cho biết.

Anh N.Tuấn, ngụ phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, cho biết khoảng 18 ngày 15-7, anh đang lưu thông ở đường Nguyễn Văn Linh, TP Quảng Ngãi thì thấy vụ tai nạn giữa xe đạp và xe máy, hiện trường có một người nước ngoài bị thương khá nặng.

Ông tây từng có hành động chặn xe đi ngược chiều, bất ngờ bị tai nạn - Ảnh 1.

Ông Stuart Surtess bị thương khá nặng được người dân đưa tới bệnh viện. Ảnh: N.Tuấn

"Ngay sau đó, tôi cùng nhiều người khác đã thăm hỏi, hỗ trợ đưa ông tây đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Vì trong tư trang cá nhân của ông tây không có giấy tờ gì nên sau khi đến bệnh viện, nhiều người mới chụp hình ông đưa lên facebook cá nhân để tìm người thân cho ông", anh Tuấn chia sẻ.

Khi đưa lên facebook cá nhân, nhiều người đã chia sẻ rộng rãi và cộng đồng mạng nhanh chóng tìm được tung tích ông tây này vì ông chính là người đã có hành động chặn một xe máy đi ngược chiều được cộng đồng chia sẻ rộng rãi cách đây vài ngày.

Ông tây chặn xe đi ngược chiều

Theo nhiều bình luận, ông tây tên Stuart Surtess (quốc tịch Anh), trước là chuyên gia làm việc ở Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) nhưng hiện tại đã nghỉ việc do lớn tuổi. Sau khi nghỉ việc, ông sống tại một khu dân cư ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi và hàng ngày thường đi xe đạp dạy từ thiện.

Ông tây từng có hành động chặn xe đi ngược chiều, bất ngờ bị tai nạn - Ảnh 3.

Ông Stuart Surtess. Ảnh: N.Tuấn

Trước đó, chiều 14-7, cộng đồng mạng ở Quảng Ngãi chia sẻ rộng rãi một đoạn clip ghi lại hành động chặn một xe máy đi ngược chiều của ông Surtess tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng. Nhiều người khen ngợi hành động của ông Surtess dũng cảm, đẹp trước hành vi đi ngược chiều của xe máy… Sau khi bị ông tây chặn đầu xe, người thanh niên điều khiển xe máy phải lùi lại, đi đúng phần đường của mình.

Đến chiều 15-7, ông Stuart Surtess bị tai nạn tại chính tại đoạn đường trên nên nhận được sự quan tâm của nhiều người.

T.Trực