Tối 24-11, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết sáng cùng ngày, 6 đối tượng đang tìm cách vượt biên sang Campuchia thì bị tổ công tác của Bộ đội Biên phòng Đồn Sông Trăng và lực lượng công an, quân sự xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng phát hiện bắt giữ.

6 thanh niên từ Bắc Giang vào Long An rồi tìm cách vượt biên qua Campuchia - Ảnh 1.

6 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ

Các thanh niên này khai cùng quê Bắc Giang. Lý do họ tìm cách sang Campuchia là vì thời gian qua dịch Covid-19 phức tạp, không có việc làm nên không có thu nhập. Gần đây, qua mạng xã hội, 6 người này được "người quen" giới thiệu sang Campuchia làm việc với mức lương cao. 

Hai ngày trước, cả nhóm rủ nhau mua vé máy bay vào TP HCM, sau đó thuê xe đi về biên giới Long An. Trong lúc đang tìm cách vượt biên qua Campuchia thì cả 6 người bị bắt giữ. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt mỗi người 4 triệu đồng theo Nghị định 167 của Chính phủ.

Theo Đồn Biên phòng Sông Trăng, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã phát hiện và xử lý 20 vụ/ 91 đối tượng có hành vi xuất nhập cảnh trái phép. Qua đó, khởi tố 4 vụ án/19 đối tượng liên quan về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, sau đó bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An xử lý theo quy định.

Tin - ảnh: HÀ LONG