Ngày 28-5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết các đơn vị trực thuộc vừa phát hiện một người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang lưu trú tại một khách sạn ở TP Thanh Hóa.

Phát hiện 1 người Trung Quốc nhập cảnh chui trong khách sạn ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Theo đó, vào khoảng 1 giờ ngày 27-5, từ tin báo của nhân dân, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra hành chính tại khách sạn Long Anh (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) đã phát hiện 1 nam giới tên là Ou Yang F. (SN 1994; ngụ TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đang lưu trú bất hợp pháp trong khách sạn.

Tại thời điểm kiểm tra, Ou Yang F. không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Qua khai nhận, người Trung Quốc này cho biết thông qua một người môi giới không quen biết (qua mạng |Internet) đã giúp F. nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ đầu tháng 5-2021 qua khu vực biên giới thuộc địa phận tỉnh Lào Cai.

Sau khi nhập cảnh F. di chuyển vào TP HCM. Đến ngày 25-5, Ou Yang F. di chuyển và đến lưu trú tại khách sạn Long Anh, TP Thanh Hóa thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Hiện Ou Yang F. đã được bàn giao cho lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời tiến hành xử lý theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Tuấn Minh