icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện 1.300 thi hài thai nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh

Linh Linh

(NLĐO)- Nhóm thanh niên thu gom các thi hài thai nhi bị bỏ tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân ở Hà Nội rồi đưa về bảo quản trong tủ đông lạnh để sau đó chôn cất các thai nhi, việc làm này nhằm mục đích thiện nguyện.

Ngày 29-5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết qua đấu tranh khai thác, bước đầu xác định nhóm thanh niên đang cất giữ, bảo quản 1.300 thi hài thai nhi trong tủ đông lạnh là việc làm thiện nguyện, chưa có dấu hiệu hình sự.

Phát hiện 1.300 thi hài thai nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh - Ảnh 1.

Lực lượng Công an khám xét để làm rõ vụ việc - Ảnh: CTV

Tuy nhiên, công an cũng đang xem xét một số vấn đề liên quan đến việc bảo quản thi hài thai nhi của nhóm thanh niên. Nếu việc bảo quản, thu gom ảnh hưởng đến môi trường, lực lượng chức năng sẽ vào cuộc xử lý.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân về một nhóm thanh niên (khoảng 5 đến 6 người) thường xuyên đi thu gom thi hài thai nhi về bảo quản trong tủ lạnh trong một khu nhà trọ tại phường Phú Lãm, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc điều tra, khám xét khu nhà trọ. Qua khám xét, kiểm đếm, lực lượng Công an phát hiện có 1.300 thi hài thai nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh.

Qua đấu tranh khai thác, đặc biệt qua lời khai tại cơ quan công an cho thấy, nhóm thanh niên trên thường đi các phòng khám tư nhân, các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội, thu gom thi hài thai nhi rồi đem đi chôn cất. Do vị trí các nghĩa trang nằm ở xa khu vực nội thành Hà Nội, nên phải bảo quản thi hài bằng tủ đông lạnh rồi mới chuyển đi hậu táng.

Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, tránh gây hoang mang dư luận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo