Sáng 11-9, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao 8 học sinh, thanh niên điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy cho Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột để xử lý theo quy định.

Phát hiện nhiều học sinh, thanh niên dương tính chất ma túy - Ảnh 1.

8 học sinh, thanh niên dương tính với chất ma túy khi tham gia giao thông

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 10-9, trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột, tổ công tác của Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 8 thanh niên, học sinh điều khiển 8 xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên người của 8 thanh niên, học sinh này có nhiều điếu thuốc cần sa, 1 bộ dụng cụ dùng để xay cần sa. Các đối tượng khai nhận vừa mới tổ chức sử dụng chất cần sa.

Phát hiện nhiều học sinh, thanh niên dương tính chất ma túy - Ảnh 2.

Lực lượng công an đưa các học sinh, thanh niên tới bệnh viện kiểm tra ma túy

Sau khi đưa tất cả về Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột kiểm tra, cả 8 thanh niên, học sinh đều dương tính với chất ma túy. Trong số này có 2 học sinh lớp 11 và 2 người mới thi tốt nghiệp THPT.

Phát hiện nhiều học sinh, thanh niên dương tính chất ma túy - Ảnh 3.

Nhiều học sinh cấp 3 đã sa vào ma túy

Tại cơ quan công an, em Phạm Hoàng Ph. (học sinh lớp 11) cho biết đã cùng với bạn tổ chức hút cần sa để gây cảm giác, hưng phấn, vui vẻ. Em đã sử dụng cần sa được 1 năm.

Còn em Nguyễn Văn H. (học sinh lớp 11) cho biết đã sử dụng cần sa rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cao Nguyên