icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tòa công khai xử vụ kiện công ty bảo hiểm, báo chí không được quay phim, chụp ảnh!

Cao Nguyên

(NLĐO) – Mặc dù là phiên tòa xét xử công khai một vụ kiện công ty bảo hiểm nhưng thư ký tòa yêu cầu báo chí không được quay phim, chụp ảnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tác nghiệp của nhà báo.

Sáng 15-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án lao động về việc "Kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại" giữa nguyên đơn là ông Đoàn Thành Tùng, nguyên Trưởng văn phòng đại diện của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Công ty Prudential) và bị đơn là Công ty Prudential.

Tòa công khai xử vụ kiện công ty bảo hiểm, báo chí không được quay phim, chụp ảnh! - Ảnh 1.

Hình ảnh phòng xử án trước khi HĐXX làm việc

Trước khi phiên tòa diễn ra, phóng viên Báo Người Lao Động và một số phóng viên của các cơ quan báo chí khác đã tới bàn thư ký phiên tòa xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu để đăng ký tác nghiệp theo quy định. Tiếp nhận các loại giấy tờ của phóng viên, thư ký phiên tòa (theo quyết định đưa vụ án ra xét xử là bà Phan Thị Linh Chi) đã vào báo cáo với chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Huờn, thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ít phút sau, nữ thư ký tòa ra trả lại giấy tờ và cho rằng chủ tọa phiên tòa nói báo chí được đăng tin tức nhưng không được quay phim, chụp ảnh trong phòng xử án. Khi phóng viên thắc mắc theo quyết định đưa vụ án ra xét xử thì đây là "vụ án được xét xử công khai", phóng viên sẽ tác nghiệp đúng vị trí tòa sắp xếp, không gây ảnh hưởng đến hội đồng xét xử và cần được ghi hình ảnh nhưng thư ký tòa vẫn không đồng ý và nhắc lại rằng chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu.

Đồng thời, nữ thư ký tòa cũng ra hiệu cho lực lượng công an bảo vệ phiên tòa thực hiện theo chỉ đạo được cho rằng của chủ tọa phiên tòa. Bên cạnh đó, khi phiên tòa vừa diễn ra, phóng viên tiến hành ghi âm thì ngay lập tức lực lượng an ninh yêu cầu không được ghi âm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tác nghiệp của báo chí.

Trước đó, TAND TP Buôn Ma Thuột đã xét xử và nhận định việc Công ty Prudential chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Tùng là vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, 2, điều 38,39 Bộ Luật Lao động năm 1994 (sửa đổi năm 2007).

Toà sơ thẩm tuyên hủy quyết định ngày 15-3-2018 của Công ty Prudential về việc "Cho người lao động nghỉ việc được hưởng nguyên lương" đối với ông Tùng. Đồng thời, tuyên buộc Công ty Prudential phải bồi thường tiền lương, tiền phụ cấp lương và các chế độ liên quan cho ông Tùng với tổng số tiền 288 triệu đồng. Sau đó, cả ông Tùng và Công ty Prudential kháng cáo bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, đại diện Công ty Prudential đề nghị thỏa thuận bồi thường cho ông Tùng 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Tùng không đồng ý và yêu cầu tòa xét xử buộc bồi thường cho ông tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng.

Hiện phiên tòa đang tiếp tục diễn ra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo