Chiều 13-5, Ủy ban MTTQ quận Tân Phú (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) với những  người ứng cử đại biểu HĐND khóa X, đơn vị bầu cử số 23.

Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Nguyễn Trung Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ;  Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM; Phạm Thị Thu Hà, Phó Chánh án TAND TP HCM; Hà Hải, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM; Phạm Thị Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên trình bày chương trình hoạt động gắn với môi trường công tác hiện tại. Qua đó, các ứng cử viên cam kết sẽ liên hệ chặt chẽ và thường xuyên với cử tri, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri; thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND TP.

Ứng cử viên Nguyễn Trung Anh hứa với trách nhiệm là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, ông sẽ chủ động tham mưu cho HĐND và UBND TP các định hướng và giải pháp góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế TP HCM theo hướng bền vững góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.

Về trọng tâm chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Văn Dũng cho biết sẽ tiếp tục đề xuất với HĐND TP có giải pháp khả thi trong công tác giám sát triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và đất ở và tài sản khác gắn với đất cho người dân tại các dự án; tăng cường hoạt động khảo sát, giám sát quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của TP về giao thông, xử lý môi trường và các công trình văn hoá, thể dục thể thao.

Phó Chủ tịch HĐND TP HCM: Xây dựng trường, lớp ở quận Tân Phú là áp lực lớn - Ảnh 1.

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 23.

Ứng cử viên Phạm Thị Thu Hà cho hay sẽ tiếp tục sâu sát với cơ sở, cùng với HĐND TP tiếp tục đề ra các giải pháp để xây dựng nền tảng văn hoá, đạo đức xã hội, giải quyết các vấn đề nhân dân bức xúc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp của nhân dân. Bà Phạm Thị Thu Hà cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, đề xuất các chính sách, cơ chế để phòng chống có hiệu quả vấn đề bạo lực gia đình, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch HĐND TP HCM: Xây dựng trường, lớp ở quận Tân Phú là áp lực lớn - Ảnh 2.

Cử tri phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Ứng cử viên Hà Hải hứa sẽ tiếp tục tư vấn miễn phí cho người nghèo, những người yếu thế và quyết liệt bảo vệ công lý, quyền và lợi ích của người dân. Đồng thời, thực hiện giám sát và tham gia soạn thảo, nâng cao chất lượng văn bản pháp luật trong các lĩnh vực đời sống xã hội của TP, góp phần hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật của TP.

Ứng cử viên Phạm Thị Thanh Hương nói sẽ tập trung vào kiến nghị, giải pháp trong triển khai thực hiện chính quyền đô thị, xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng chính quyền số, kết nối liên thông các cơ sở dữ liệu để phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Phó Chủ tịch HĐND TP HCM: Xây dựng trường, lớp ở quận Tân Phú là áp lực lớn - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội nghị.

Các cử tri đánh giá các ứng cử viên đều xứng đáng là đại biểu của nhân dân trong nhiệm kỳ HĐND khóa X sắp tới.

Bên cạnh đó, cử tri đã đề đạt nhiều tâm tự, nguyện vọng, hy vọng nếu trúng cử, với vai trò của mình, các ứng cử viên sẽ cùng chính quyền thành phố quan tâm, thực hiện các vấn đề về đầu tư hạ tầng, quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án, chất lượng các công trình, đời sống của người dân, phòng chống tham nhũng, tệ nạn ma tuý, đầu tư văn hóa, giáo dục, an ninh trật tự, giáo dục quốc phòng…

Theo cử tri Đinh Xuân Lộc (khu phố 2), với tình trạng gia tăng dân số cơ học hiện nay, các HĐND TP nên quan tâm hơn đến việc học, trường lớp cho học sinh, đặc biệt là học sinh nhập cư. Cử tri Trịnh Xuân Tâm (khu phố 1) đề đạt nên dành thêm quỹ đất xây dựng trường, lớp khi địa phương đang tăng dân số cơ học nhu cầu học tiểu học, THCS… tăng cao. Liên quan đến tăng dân số cơ học tại địa phương, cử tri cũng kiến nghị mở rộng nhiều tuyến đường để bảo đảm giao thông thông thoáng hơn. Ngoài ta, cử tri còn kiến nghị cần đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Cử tri dẫn chứng nhiều tuyến đường ở địa phường không có đường thoát nước, mưa lớn đều gây ngập cục bộ.

Phản hồi đề đạt của cử tri, ứng cử viên Nguyễn Văn Dũng cho biết sẽ tiếp thu nghiêm túc những kiến nghị của cử tri. Về vấn đề trường lớp đáp ứng quá trình gia tăng dân số cơ học trên địa bàn quận Tân Phú, ứng cử viên Nguyễn Văn Dũng cho rằng đây là áp lực rất lớn đối với chính quyền địa phương và TP. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2020-2025, địa phương đặt mục tiêu xây dựng thêm 500 phòng học mới để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Dũng nói, vấn đề giáo dục, đặc biệt là xây dựng trường, lớp được địa phương rất quan tâm, tuy nhiên, trước áp lực tăng dân số cơ học cần nguồn lực rất lớn của quận cũng như sự chia sẻ của TP để thực hiện mục tiêu của nhiệm kỳ, đáp ứng kiến nghị, đề đạt của cử tri.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng bày tỏ tin tưởng 95 đại biểu HĐND sẽ được bầu chọn trong thời gian sắp tới sẽ đại diện cho tất cả các lĩnh vực mà HĐND TP cần để ban hành các nghị quyết sát với thực tiễn và điều hành tốt nhất quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng bộ TP HCM, để đạt được mục tiêu xây dựng TP trở thành nơi đáng sống, văn minh - hiện đại - nghĩa tình.