Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi, tặng quà động viên, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Được. Phó Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam quan tâm đến gia cảnh của anh dân quân dũng cảm cứu người trong mưa lũ; đồng thời nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ phù hợp.

Phó Chủ tịch nước viếng anh dân quân qua đời sau khi cứu người trong mưa lũ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên gia đình anh Được nhanh chóng vượt qua đau thương, mất mát

Anh Được là dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang. Trong đợt mưa lũ vừa qua, anh đã cùng đội cứu hộ đến nhà người dân ở những nơi bị ngập lụt để di dời, sơ tán người bị cô lập đến nơi an toàn. 

Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23 giờ ngày 10-12, anh Được lội nước lũ lớn trở về nhà. Do quá mệt, trời lại lạnh nên anh Được bị ngã xuống cây khế cạnh nhà mình. Sáng hôm sau, người nhà đau đớn phát hiện anh Được đã tử vong. Sự ra đi của anh Được đã để lại nỗi đau thương, mất mát lớn cho gia đình và hàng xóm láng giềng.

Trong chiều 16-12, ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, cho biết địa phương đang tiến hành làm hồ sơ trình báo lên các cấp để xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Được.

Trước đó, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã truy tặng bằng khen "Thanh niên sống đẹp" cho anh Được.

Tin-ảnh: Tr.Thường