Ngày 11-12, ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng cùng ngày, người dân địa phương đã phát hiện thi thể anh Trương Văn Được (30 tuổi; ngụ thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) - dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang.

Theo ông Phong, ngày 10-12, anh Được cùng nhiều thành viên trong đội cứu hộ người dân vùng lũ của xã đến những nơi bị ngập lũ để di dời, sơ tán dân bị cô lập.  Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23 giờ khuya 10-12, anh Được lội nước lũ trở về nhà mình.

Quảng Nam: Đi cứu hộ về, dân quân tử nạn trong mưa lạnh - Ảnh 1.

Nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập do mưa lũ

Thời điểm đó, nước lũ ngoài đường ngập đến ngực. Rất có thể, do quá mệt, trời lạnh nên anh Được bị ngã xuống cây khế cạnh nhà mình dẫn đến tử vong mà không ai biết.

Anh Được mất đi khiến người dân địa phương hết sức thương xót, bàng hoàng. Hiện tại, anh còn một mẹ già gần 80 tuổi. Trong ngày 11-12, chính quyền địa phương và xóm làng đã cùng nhau hỗ trợ tổ chức lễ tang cho anh Được.

Như vậy, trong đợt mưa lũ vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề khi đã có 4 người chết và mất tích. Hiện tại, trời đã nắng ráo nhưng nước vẫn rút chậm, nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam vẫn bị ngập nặng.

Tr.Thường