Chiều 6-5, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái cho biết hiện các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu dân cư tổ 41, phường Hồng Hà, TP Yên Bái để phòng chống dịch khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 đã về đây dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Phong tỏa khu phố quê vợ bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố có nhà mẹ vợ bác sĩ Bệnh viện Quân y 105

Theo đó, vào trưa 6-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thông báo có một ca dương tính SARS-CoV-2 mới, đó là bác sĩ N.V.T. (SN 1978, quê quán ở xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa; hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội).

Được biết, bác sĩ T. là trưởng một khoa tại Bệnh viện Quân y 105 đóng tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Bác sĩ này đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Qua điều tra dịch tễ, từ 10 giờ đến 15 giờ ngày 30-4, bác sĩ này cùng vợ và 2 con về TP Yên Bái bằng xe riêng.

Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với mẹ vợ là Đ.T.L. (SN 1960; ngụ Tổ 41, phường Hồng Hà, TP Yên Bái).

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Yên Bái đã nhanh chóng phong tỏa khu phố trên, đồng thời tổ chức truy vết các trường hợp có tiếp xúc.

Hải Phòng lập chốt kiểm soát Covid-19 tại khu vực giáp với Thái Bình

Chiều 6-5, UBND TP Hải Phòng ban hành quyết định thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (giáp ranh với huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để kiểm soát hướng vào TP Hải Phòng bằng đường bộ.

HP

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại vị trí chân cầu Nghìn

Theo đó, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành sẽ chính thức hoạt động từ 19 giờ ngày 6-5 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Đối với các công dân vào TP Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành y tế, chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

Tin-ảnh: Trọng Đức

Phong tỏa khu phố quê vợ bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.
Thái Bình