Sáng 15-2, Công an TP Kon Tum cho biết chưa khởi tố vụ nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi) phóng viên VTV thường trú tại Kon Tum bị đánh gây tổn thương 7% sức khỏe.

Trung tá Từ Đình Huy, Phó trưởng Công an TP Kon Tum, cho biết đến thời điểm này cơ quan công an vẫn đang thu thập chứng cứ củng cố hồ sơ vụ việc. Qua điều tra ban đầu xác định chỉ một đối tượng Đỗ Quốc Doãn (SN 1989, trú xã Hòa Bình, TP Kon Tum) là hung thủ. Những người khác chỉ là người đi cùng, không tham gia hành hung. Hung khí Doãn dùng để gây thương tích là vật tày.

Phóng viên VTV bị đánh thương tích 7%,  có khởi tố vụ án? - Ảnh 1.

Nhà báo Hoàng Đình Chiểu bị đánh gây thương tích 7%

Về tỉ lệ thương tích của nạn nhân là 7%. Thượng tá Từ Đình Huy cho biết vụ việc vẫn đang được gấp rút điều tra, nếu đủ cơ sở vẫn có thể khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.

Còn đại tá Nguyễn Hồng Ngọc, Trưởng Công an TP Kon Tum, cho biết vụ việc có căn cứ, dấu hiệu tội phạm nhưng cần phải củng cố thêm tài liệu, chứng cứ. Bên cạnh đó, xác định thêm nhà báo Hoàng Đình Chiểu có thực hiện việc công vụ không hay là tự làm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 26-1, khi phát hiện nhóm "đất tặc" đang khai thác đất trái phép tại khu vực thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum, nhà báo Hoàng Đình Chiểu đã báo cho chính quyền phường Ngô Mây xử lý. Ít giờ sau, hai đối tượng tới nhà riêng của ông Chiểu gây hấn, đe dọa. Tới sáng 27-1, khi ông Chiểu cùng người nhà đi ăn sáng thì đã bị hành hung, gây thương tích phải nhập viện.

Hoàng Thanh