Sáng 28-1, Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã rút hồ sơ vụ việc từ Công an phường Nguyễn Trãi để điều tra việc phóng viên Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi) phóng viên VTV thường trú tại tỉnh Kon Tum bị đánh dã man sau khi báo tin cho chính quyền phường Ngô Mây (TP Kon Tum) bắt "đất tặc".

Theo một lãnh đạo Công an TP Kon Tum, qua điều tra xác định 2 đối tượng hành hung nhà báo Hoàng Đình Chiểu có liên quan đến doanh nghiệp khai thác cát, sỏi, đất đá trên địa bàn. Các đối tượng này ở địa bàn TP Kon Tum, có thân nhân, người quen ở địa phương, nên sẽ rất khó trốn thoát.

Xác định 2 đối tượng hành hung dã man phóng viên VTV - Ảnh 1.

Nhà báo Hoàng Đình Chiểu bị đánh thâm tím vùng mặt

Theo nhà báo Hoàng Đình Chiểu, một trong hai đối tượng tấn công mình có một người tên Khải, cháu một chủ nhà máy gạch tại địa bàn phường Ngô Mây.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND TP Kon Tum, đã yêu cầu lực lượng Công an nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Nếu có yếu tố "xã hội đen" hành hung nhà báo hoạt động tác nghiệp đúng pháp luật thì phải xử lý nghiêm.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 26-1, nhà báo Hoàng Đình Chiểu nhận được tin có vụ việc khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum. Sau đó ông Chiểu đã điện báo cho 2 lãnh đạo UBND phường Ngô Mây biết sự việc để có biện pháp ngăn chặn. Đến khoảng 22 giờ đêm có số điện thoại lạ gọi tới nói chuyện nhưng ông Chiểu bảo đã khuya, gia đình đã đi ngủ nên tắt máy. Sau đó có hai đối tượng đi ô tô đến nhà riêng của ông Chiểu để chửi bới, đe dọa. Khi ông Chiểu gọi điện yêu cầu được bảo vệ, lực lượng Công an phường có mặt các đối tượng vẫn tỏ ra hung hãn trước khi bỏ đi. Đến khoảng 7 giờ 40 phút sáng 27-1, khi đang cùng gia đình đi ăn sáng thì bất ngờ 2 thanh niên lao vào hành hung làm ông Chiểu bị thương phải nhập viện.

Hoàng Thanh