Ngày 16-7, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản hỏa tốc giao đề xuất triển khai thanh tra công vụ đối với người đứng đầu UBND huyện Chư Sê.

Theo đó, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, yêu cầu Giám đốc sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Chánh Thanh tra tỉnh căn cứ hồ sơ vụ việc và theo kết luận của Chủ tịch tỉnh để tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định thanh tra trách nhiệm người đứng đầu UBND huyện Chư Sê là ông Nguyễn Hồng Linh.

Phớt lờ chỉ đạo của tỉnh, Chủ tịch UBND huyện bị thanh tra - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Linh (đứng) sẽ bị thanh tra trách nhiệm trong việc để khiếu nại đông người, kéo dài

Nguyên nhân là do UBND tỉnh Gia Lai đã nhiều lần chỉ đạo, nhưng UBND huyện Chư Sê chậm triển thực hiện, để xảy ra tình trạng khiếu nại đông người, kéo dài liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê và việc thu hồi 23,4 ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Đoàn thanh tra sẽ gồm Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn, 1 lãnh đạo Thanh tra tỉnh làm phó đoàn và 2-3 thành viên là công chức thanh tra Sở nội vụ. Dự kiến thời gian thực hiện thanh tra kết thúc trước ngày 23-7.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, tại Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê, người dân khiếu nại đòi tiền hỗ trợ còn thiếu nhưng UBND huyện Chư Sê không thụ lý vì lý do hết thời hiệu.

Còn về việc thu hồi 23,4 ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai, đã cho 32 hộ dân nhận khoán, đầu tư chăm sóc nhưng chỉ được đền bù 7,3 triệu đồng nên người dân khiếu nại khắp nơi đòi quyền lợi.

Hoàng Thanh