Ngày 2-7, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hoả tốc, kết luận của ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp về việc xử lý tình trạng khiếu kiện đông người, kéo dài tại huyện Chư Sê.

Trước đó, ông Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo của UBND huyện Chư Sê và các sở, ngành về tình trạng khiếu nại đông người, kéo dài liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại 2 dự án ở huyện Chư Sê.

Đó là dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê và việc thu hồi 23,4 ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai đã cho 32 hộ dân địa phương nhận khoán.

Tỉnh nhiều lần chỉ đạo, huyện chưa xử lý, dân khiếu nại kéo dài - Ảnh 1.

Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê khiến người dân khiếu nại kéo dài

Các vụ việc này dù đã được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nhiều lần, nhưng tới nay, UBND huyện Chư Sê vẫn chưa xử lý dứt điểm, để người dân thường xuyên khiếu nại lên tỉnh. Trách nhiệm này thuộc về tập thể UBND huyện Chư Sê. Trong đó, trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND huyện.

Do đó, ông Thành yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tập trung chỉ đạo, giải quyết dứt điểm 2 vụ việc trên trước ngày 10-7. Tới thời hạn này, nếu UBND huyện Chư Sê không giải quyết dứt điểm, thì Sở Nội vụ sẽ chủ trì cùng các cơ quan liên quan tham mưu đề xuất UBND tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Tỉnh nhiều lần chỉ đạo, huyện chưa xử lý, dân khiếu nại kéo dài - Ảnh 2.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu giải quyết các vụ việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, tại Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê, người dân khiếu nại đòi tiền hỗ trợ còn thiếu nhưng UBND huyện Chư Sê không thụ lý vì lý do hết thời hiệu.

Còn về việc thu hồi 23,4 ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai, đã cho 32 hộ dân nhận khoán, đầu tư chăm sóc nhưng chỉ được đền bù 7,3 triệu đồng nên người dân khiếu nại khắp nơi đòi quyền lợi.

Hoàng Thanh