Cuối giờ chiều hôm nay (30-6), Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện thêm 11 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, ngoài TP Tuy Hòa phát hiện thêm 3 ca, huyện Sơn Hòa 5 ca, thì lần đầu tiên huyện Sơn Hinh phát hiện có người nhiễm SARS-CoV-2 với 3 trường hợp. Như vậy trong hôm nay, tỉnh Phú Yên đã phát hiện 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người nhiễm ở tỉnh này lên 104 trường hợp ở ở 5/9 huyện, thị xã, thành phố là TP Tuy Hòa (66 ca), huyện Sơn Hòa (31 ca), thị xã Đông Hòa (3 ca), huyện Sông Hinh (3 ca) và huyện Tuy An (1 ca).

Phú Yên phát hiện thêm 11 ca nhiễm Covid-19, 1 trường hợp bán bắp dạo, tiếp xúc nhiều người không biết tên - Ảnh 1.

Phụ nữ Phú Yên chuẩn bị thực phẩm để hỗ trợ cho các vùng phong tỏa

Trong số các trường hợp mới phát hiện, đáng lo ngại là trường hợp nữ bệnh nhân 15542 P.T.H (SN 1979, ngụ thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa). Trước khi đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong suốt 3 ngày 24,25 và 26-6, trường hợp này bán bắp dạo cho rất nhiều người ở các xã Sơn Phước, Ea Chà Rang và Sơn Hà (huyện Sơn Hòa), nhưng khách mua đều là vãng lai nên không biết và không nhớ đã tiếp xúc với ai. Đều đó đang gây khó khăn cho việc truy vết đối với bệnh nhân này.

Phú Yên phát hiện thêm 11 ca nhiễm Covid-19, 1 trường hợp bán bắp dạo, tiếp xúc nhiều người không biết tên - Ảnh 2.

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn bệnh dịch ây lan

Trước tình hình bệnh nhân Covid-19 tăng, chiều cùng ngày, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết ngoài Bệnh viện thị xã Đông Hòa thì tỉnh vừa quyết định lấy Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa làm bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho hay BN14125 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang diễn biến nặng, hiện thở máy và lọc máu nhân tạo.

Hồng Ánh