Sáng 20-8, Công ty CP Xe khách Phương Trang FUTA Bus lines (Công ty Phương Trang) chính thức khai trương thêm văn phòng mới tại Bến xe An Sương (quận 12). Đồng thời, doanh nghiệp này cũng đưa vào khai thác thêm 3 tuyến xe mới từ TP HCM đi 3 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Trong đó, 2 tuyến mới có chặng từ Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) đi Bến xe Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và Bến xe Đắk Nông (tỉnh Đắk Nông). Tuyến còn lại từ Bến xe An Sương đến Bến xe liên tỉnh Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Cả 3 tuyến này đều có xe trung chuyển ở 2 đầu bến nhằm phục vụ đưa đón hành khách.

Phương Trang mở 3 tuyến mới từ TP HCM đi Tây Nguyên - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ - Sở GTVT TP HCM (thứ 2 từ trái qua) cùng giám đốc các bến xe trên địa bàn TP HCM tại buổi lễ khai trương mở thêm 3 tuyến xe mới của Công ty Phương Trang sáng 20-8

Ông Nguyễn Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang, cho biết trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, công ty không phụ thu giá vé. Việc đưa vào khai thác 3 tuyến xe mới ngoài phục vụ việc đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ Quốc khánh còn đáp ứng nhu cầu khá lớn trong những ngày thường, bởi các tuyến đường trên có lượng người đi lại khá cao.

Phương Trang mở 3 tuyến mới từ TP HCM đi Tây Nguyên - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo Công ty Phương Trang, cả 3 tuyến xe mới đều có phương tiện trung chuyển hành khách ở 2 đầu bến

Cũng theo ông Dũng, giá vé của 3 tuyến xe mới được Công ty Phương Trang áp dụng giảm từ 20%-30% từ ngày 20-8 đến hết ngày 3-10 theo hình thức giảm trực tiếp cho hành khách.

Ông Tạ Chương Chín, Giám đốc Bến xe An Sương, cho rằng việc Công ty Phương Trang mở thêm văn phòng và đưa vào khai thác thêm tuyến xe mới từ Bến xe An Sương đến TP Đà Lạt giúp người dân có thêm sự lựa chọn. Bởi đây là chặng đường có nhu cầu đi lại rất lớn, nhất là trong các dịp lễ, Tết.  

Tin-ảnh: Gia Minh