Ngày 1-9, thông tin chính thức từ Bộ Công an cho biết qua điều tra mở rộng (Giai đoạn II) vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank) và đồng phạm đã xác định một số người khác có liên quan.

PVN lên tiếng sau việc một loạt cán bộ tập đoàn bị bắt - Ảnh 1.

Dẫn giải Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn PVN

Theo đó, Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Ninh Văn Quỳnh (SN 1958, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN); Nguyễn Xuân Thắng (SN 1955), Nguyễn Thanh Liêm (SN 1955), Vũ Khánh Trường (SN 1954), nguyên là Thành viên Hội đồng thành viên PVN, đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỉ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Sau khi có thông tin trên, Tập đoàn PVN đã phát đi 1 thông cáo. Cụ thể theo PVN, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của PVN.

PVN lên tiếng sau việc một loạt cán bộ tập đoàn bị bắt - Ảnh 2.

Từ trái qua, từ trên xuống: Các ông Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Tập đoàn PVN đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh, đồng thời tổ chức phân công lại cho người khác để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và bộ, ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn. Ngoài ra, tập thể Ban Lãnh đạo Tập đoàn PVN thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, giữ vững mọi mặt sản xuất kinh doanh, để Tập đoàn tiếp tục ổn định, phát triển và thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017.

Tập đoàn này bày tỏ mong nhận được sự "chia sẻ, cảm thông" để PVN vượt qua khó khăn hiện nay.

Tin-ảnh: Ng. Hưởng