Sáng 10-12, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại TP Vũng Tàu đã rục rịch đón khách, sau khi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Một số quán cà phê tại TP Vũng Tàu đã cho khách ngồi tại chỗ
Theo kế hoạch của Bà Rịa- Vũng Tàu, kể từ hôm nay hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan, du lịch sẽ hoạt động bình thường đối với các địa phương có cấp độ dịch thuộc cấp 1 (vùng xanh) và cấp 2 (vùng vàng), riêng cấp 3 (vùng cam) sẽ hoạt động hạn chế và cấp 4 (vùng đỏ) phải ngừng hoạt động.
Lượng khách ngồi tại quán cà phê vẫn chưa đông so với thời điểm trước dịch
Ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động, một số quán ăn đã cho khách ăn tại chỗ thay vì phải mua mang về như trước, các khách sạn cũng cho nhân viên dọn dẹp, tổng vệ sinh sau hơn nửa năm đóng cửa im lìm.
Nhà hàng, quán ăn đang dọn đẹp để chuẩn bị đón khách
Chị Nguyễn Ngọc Anh, chủ một khách sạn tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu cho biết đã rất phấn khởi khi nhận được kế hoạch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho phép du lịch hoạt động trở lại theo cấp độ dịch.
Tranh thủ những ngày giữa tuần chưa có khách, chị Anh huy động toàn bộ nhân viên để lau dọn các phòng, vệ sinh khuôn viên, sẵn sàng đón khách.
"Chúng tôi đã xây dựng phương án phòng dịch gửi chính quyền địa phương. Mong rằng dịch sẽ sớm ổn định để du khách có thời gian nghỉ ngơi thoải mái tại Vũng Tàu và hơn hết ngành du lịch sẽ được phục hồi".
Các khách sạn trên đường Thuỳ Vân cũng đang tổng dọn vệ sinh chờ khách du lịch
Mặc dù tỉnh đã có văn bản, tuy nhiên nhiều nhà hàng, quán ăn vẫn còn e dè nhận khách ngồi tại chỗ vì TP Vũng Tàu hiện đang ghi nhận số ca Covid-19 tại cộng đồng khá cao.
“Chúng tôi vẫn đang chờ văn bản của TP Vũng Tàu cho phép bán hàng tại chỗ và cũng chuẩn bị phương án để bảo vệ mình cũng như khách hàng", một chủ quán ăn trên đường Hoàng Hoa Thám cho hay.
Bình luận (0)