Thông tin ban đầu cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán bar ở địa chỉ số 212 đường Lý Thái Tổ vào khoảng 2 giờ 45 phút và cho đến gần 6 giờ cùng ngày, Cảnh sát PCCC TP HCM vẫn túc trực tại hiện trường, xịt nước vào bên trong để khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Một số nhân chứng cho biết thời điểm vụ cháy xảy ra, hàng chục người tại quán bar và người dân xung quanh nỗ lực triển khai các biện pháp chữa cháy tại chỗ nhưng đều không hiệu quả. Chỉ ít phút sau, lửa lan rộng rồi bốc lên ngùn ngụt khiến nhiều hộ dân xung quanh phải hoảng hốt tháo chạy và di dời tài sản ra ngoài vì sợ cháy lan.

Quán bar ở trung tâm TP HCM cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC huy động xe thang để tiếp cận ngọn lửa (ảnh: Dư Hải)

Cảnh sát PCCC Công an TP HCM sau đó huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe cứu hỏa tới hiện trường nhưng việc tiếp cận đám cháy bị nhiều khó khăn, lực lượng này sau đó phải chia thành nhiều hướng và dùng vòi rồng phun nước vào bên trong.

Quán bar ở trung tâm TP HCM cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Một đoạn đường Lý Thái Tổ bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy

Cũng theo một số nhân chứng, do bên trong quán bar chứa nhiều vật dụng dễ cháy, lửa liên tục bùng lên nên phải đến gần 6 giờ cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế hoàn toàn.

[Video] Cháy ở quán bar trên đường Lý Thái Tổ (Nguồn: Facebook - Dư Hải)

Vụ cháy may mắn không gây thương vong về người nhưng tại hiện trường, các tài sản cùng nhiều vật dụng ở tầng dưới của quán bar bị lửa thiêu rụi, hư hại nghiêm trọng, một số hộ dân kế bên cũng bị lửa bén qua, cháy sém các bức tường. 

Quán bar ở trung tâm TP HCM cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng - Ảnh 4.
Quán bar ở trung tâm TP HCM cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng - Ảnh 5.
Quán bar ở trung tâm TP HCM cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường (ảnh: Dư Hải)

Ghi nhận đến gần 7 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để tiến hành khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Dư Hải - G.Minh