Ngày 19-9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Bộ tư lệnh TP HCM đưa tro cốt của 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong về đoàn tụ với gia đình.

Sau nhiều ngày chờ mong, gia đình chị V.T.N.Y (phường 12, TP Vũng Tàu) đã đón nhận được tro cốt của mẹ chị là bà P.T.A.T về để gia đình lo nhang khói.

Đầu tháng 8, bà T. được chuyển lên TP HCM điều trị do bệnh nặng, sau đó mắc Covid-19. Do sức khoẻ yếu cộng với bệnh nặng, sau ít ngày chống chọi, bà T. đã không vượt qua được.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Bộ Tư lệnh TP HCM về danh sách những người mất đang được tập trung tại nhà tang lễ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng tổ chức lực lượng đón và đưa hài cốt của bà về với gia đình trong thời gian sớm nhất có thể.

"Chỉ mong mẹ về nhà là đã yên lòng. Lúc ở trên đó mẹ có 1 mình, mất cũng chỉ 1 mình, không biết là đang ở chỗ nào, chúng tôi cũng sốt ruột và lo lắm. Tôi rất cám ơn quân đội đã đưa được mẹ về nhà", chị N.Y chia sẻ.

Quân đội đưa tro cốt bệnh nhân Covid-19 tử vong về Bà Rịa – Vũng Tàu - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao tro cốt cho gia đình các nạn nhân tử vong

Cùng ngày, gia đình anh Đ.H.V (huyện Châu Đức) cũng đã nhận được tro cốt của người anh trai trở về với gia đình. Theo anh V., ngày 5-9, gia đình nhận được tin anh trai mất, với tình hình ở TP HCM, gia đình không nghĩ rằng lại nhanh chóng nhận được tro cốt người thân đến vậy sau bao ngày mong ngóng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang