xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều ca nô đưa 2 sản phụ đi sinh kịp thời trong lũ dữ ở Quảng Bình

H. Phúc

(NLĐO) - Khi đang trở dạ, nước lũ dâng cao cô lập bản làng, cơ quan chức năng đã điều động 2 ca nô đưa sản phụ vượt qua dòng nước lũ, nhập viện an toàn.

Chiều 3-9, ông Đinh Văn Lĩnh, phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết lực lượng chức năng đã kịp thời sơ cứu, vận chuyển 2 sản phụ trong vùng ngập lũ đến nơi an toàn.

Theo đó, 2 ngày qua do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khiến nhiều xã vùng cao ở huyện Minh Hóa bị ngập và chia cắt. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về làm cô lập vùng rốn lũ như các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa...chia cắt giao thông. Nước lũ cũng làm ngập nhiều cầu cống, đập tràn khiến người và phương tiện không thể qua lại được.

Điều ca nô đưa 2 sản phụ đi sinh kịp thời trong lũ dữ ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Lũ dâng cao chia cắt các bản làng ở huyện Minh Hóa - ảnh Thùy Linh

Trưa 3-9, khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập 12 bản làng của xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa). Trong khi đó 2 sản phụ là Nguyễn Thị Dung (32 tuổi) và Cao Thị Giang (31 tuổi, cùng trú thôn 5, xã Minh Hóa) trở dạ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa đã kịp thời điều động ca nô vượt lũ, chuyển 2 sản phụ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện. Sau đó, sản phụ Cao Thị Giang, đã được chuyển gấp viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

"Huyện chỉ đạo quyết liệt đưa bà con đến những điểm an toàn. Những người đến ngày sinh tháng đẻ thì trong ngày hôm nay phải cho lên bệnh viện, chứ vào giờ đêm thì ca nô cũng không chạy nổi." - Ông Đinh Văn Lĩnh, phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa thông tin.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo