Chiều 18-3, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) - cho biết đang thu thập chứng cứ, điều tra đối tượng chống người thi hành công vụ và hành hung một chiến sĩ công an bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Quảng Bình: Điều tra vụ một đại úy công an bị đánh rơi xuống sông, nhập viện - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang làm việc với Đại úy Hải về sự việc anh này bị nhóm đối tượng hành hung

Nạn nhân là Đại úy Võ Đức Hải - Phó trưởng Công an xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Thông tin ban đầu, cho biết khoảng 21 giờ 30 ngày 17-3, khi nhận được tin báo có một nhóm người khai thác cát trái phép trên sông Long Đại (đoạn qua địa bàn xã Xuân Ninh), Đại úy Hải cùng 2 cán bộ khác tức tốc ra hiện trường kiểm tra sự việc.

Khi đang dùng thuyền cole tuần tra, Tổ công tác phát hiện nhóm người ngang nhiên khai thác cát "lậu" trên dòng sông, đoạn gần với khu vực Trạm Kiểm lâm Long Đại.

Khi Tổ công tác tiếp cận hiện trường, lập biên bản sự việc thì bất ngờ có đối tượng Nguyễn Minh Thảo (SN 1977, ngụ xã Xuân Ninh) đi thuyền tới, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Dù được giải thích rõ đây là hành vi phạm pháp luật nhưng đối tượng này gây rối, thách thức và dùng nhiều từ ngữ thóa mạ lượng lượng công an.

Sau đó, Thảo đã lao vào đánh đập nhiều lần vào người Đại úy Võ Đức Hải, buộc anh này bắn súng chỉ thiên để tự vệ. Chưa dừng lại, Thảo còn dùng chân đạp Đại úy Hải trên thuyền rơi xuống sông, may lúc này một số cán bộ đã nhảy xuống vớt đồng đội lên.

Quảng Bình: Điều tra vụ một đại úy công an bị đánh rơi xuống sông, nhập viện - Ảnh 2.

Cát tặc nhiều lần đưa thuyền, đò khai thác cát trái phép trên dòng sông Long Đại

Nhóm khai thác cát "lậu" này là do Đào Trọng Bằng (một người dân địa phương) làm chủ đò. Khi xảy ra sự việc, nhóm đối tượng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi sai trái.

Đại úy Võ Đức Hải sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh để cấp cứu, điều trị thương tích do Thảo hành hung.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên - Trưởng Công an huyện Quảng Ninh thì ban đầu đã có dấu hiệu về tội chống người thi hành công vụ. Vụ việc đang điều tra và sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Phúc