Ngày 3-1, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy vừa ký ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Quảng Bình: Nghiêm cấm cấp dưới biếu quà, “đi Tết” cấp trên dưới mọi hình thức - Ảnh 1.

Ảnh biếm họa (internet)

Theo đó, để tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Quy định của Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu tuyệt đối không được tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức.

Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết, vào các hoạt động mục đích cá nhân.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không dùng xe công và các phương tiện công (hoặc thuê khoán phương tiện) tham gia lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể… cần tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định của Đảng, Nhà nước vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội,…

Hoàng Phúc