Chiều 31-10, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy 2 nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở đất tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi thuộc Lâm trường Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).

Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 2 người dân bị sạt lở, vùi lấp ở rừng Thác Voi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ ở khu vực rừng Thác Voi xảy ra sạt lở

2 nạn nhân được xác định là ông Đàm Văn Tuyên (SN 1954) và Đàm Văn Vịnh (SN 1963, đều trú tại thôn Sơn Tùng, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch).

Theo báo cáo của UBND xã Quảng Châu, trong đợt mưa lũ vừa qua, có 2 người dân nói trên đi rừng ở khu vực xã Trường Sơn. Đến ngày 17-10, 2 người này trên đường trở về nhà, khi qua đoạn khu vực Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi thì gặp lúc mưa lũ, nước dâng cao.

Tối 18-10, một vụ sạt lở đất đã vùi lấp toàn bộ Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, ông Tuyên và ông Vịnh được xác định đã gặp nạn khi dừng nghỉ tránh lũ tại khu vực này.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã điều động 75 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 996 cùng lực lượng dân quân tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến 14 giờ chiều 31-10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân và đưa khỏi hiện trường, bàn giao cho chính quyền và gia đình.

HOÀNG PHÚC