xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp một đối tượng của công ty đòi nợ kiểu "khủng bố"

Trần Thường

(NLĐO) - Ngày 22-11, Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin việc kiểm tra hành chính 2 công ty tài chính có hoạt động đòi nợ kiểu "khủng bố" trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Theo đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện tình trạng người vay nợ của các công ty tài chính cùng thân nhân, bạn bè thường xuyên bị gọi điện thoại đe doạ, quấy phá. Nhiều trường hợp bị biên tập thông tin, cắt ghép chân dung, hình ảnh nhằm vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Ngày 21-11, PA05 - Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an TP Tam Kỳ và các đơn vị liên quan kiểm tra hành chính Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (viết tắt là Công ty Mirae Asset) tại tầng 4 toà nhà Panko Plaza và Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS (viết tắt là Công ty LEGAL A PLUS). Hai công ty này đều có địa chỉ tại phường An Phú, TP Tam Kỳ.

Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp một đối tượng của công ty đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 1.
Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp một đối tượng của công ty đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 2.

Hình ảnh lực lượng công an kiểm tra tại Công ty Mirae Asset ở Tam Kỳ

Tại thời điểm kiểm tra, Mirae Asset không có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật, công ty không gắn bảng hiệu. Người quản lý cao nhất là bà Nguyễn Thị Xuân Đào (SN 1990; trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình) và bà Trần Thị Nàng Hương (SN 1988; trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã không xuất trình được giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh.

Tổng số nhân viên tại đây là 76 người, được chia làm 7 nhóm (từng nhóm đều có nhóm trưởng). Những người này sử dụng điện thoại gọi điện, tư vấn cho người có nhu cầu vay tiền dưới sự điều hành, quản lý của Đào và Hương.

Kết quả làm việc ban đầu xác định Công ty Mirae Asset chi nhánh Quảng Nam chỉ thực hiện các hoạt động cho vay đối với cá nhân; còn việc liên lạc, đòi nợ, thu hồi nợ sẽ do chi nhánh của công ty này tại TP HCM thực hiện.

Ngoài ra, nhân viên Công ty Mirae Asset chi nhánh Quảng Nam còn có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt. Công an tạm giữ tang vật gồm 9 máy tính để bàn, 8 máy tính xách tay, 3 iPad; 108 điện thoại di động, hơn 5.000 trang tài liệu trích xuất liên quan.

Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp một đối tượng của công ty đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 3.

Công an kiểm tra tại Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS

Với Công ty LEGAL A PLUS, tại thời điểm kiểm tra, Đỗ Huy Bình (SN 1989; trú huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) - quản lý chi nhánh Tam Kỳ - chỉ cung cấp một số giấy tờ sao y bản chính liên quan. Tại đây có tổng cộng 25 nhân viên đang làm việc trên các máy tính để bàn.

Kết quả làm việc ban đầu xác định Vũ Ngọc Hiếu (SN 1996; trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) là nhân viên thu hồi nợ của công ty. Để phục vụ việc thu hồi nợ, Hiếu đã sử dụng hình ảnh của nhiều cá nhân (không xin phép chủ sở hữu) và biên tập, lồng nội dung vu khống, không đúng sự thật nhằm khủng bố, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp một đối tượng của công ty đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 4.
Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp một đối tượng của công ty đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 5.

Đối tượng Vũ Ngọc Hiếu bị giữ khẩn cấp

Công an đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi "vu khống" đối với Vũ Ngọc Hiếu. Ngoài ra, công an còn phát hiện 3 đối tượng có hành vi đánh bạc qua không gian mạng cùng tang vật gồm 32 máy tính để bàn, 4 điện thoại di động, hơn 100 trang dữ liệu trích xuất liên quan vi phạm.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo những ai là bị hại liên quan 2 công ty trên, liên hệ PA05 qua SĐT 0694.160.129 để được hướng dẫn giải quyết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo