Chiều 6-5, ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành có dịch Covid-19 và ngược lại.

Trong công văn, ông Tân cho hay những ngày gần đây dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, các địa phương tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Quảng Nam chuẩn bị mở lại chốt kiểm soát dịch, khuyên người dân ít di chuyển - Ảnh 1.

Ngành y tế huyện Núi Thành phun thuốc khử trùng khu vực quán nhậu tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành - nơi ca dương tính ở tỉnh Quảng Ngãi từng đến nhậu

Khuyến cáo mọi người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố (nhất là TP Đà Nẵng) có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng và ngược lại. Đồng thời, vận động người thân, bạn bè từ các tỉnh, thành có dịch hạn chế đến Quảng Nam trong thời điểm này.

Trường hợp cần thiết phải di chuyển thì thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Ông Trần Văn Tân giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị dần các điều kiện để thành lập các chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi cần thiết.

Tại tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này đã ghi nhận 1 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng (BN 2997, vợ của BN 2982; ngụ TP Hội An). May mắn là tới thời điểm này, các F1 liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các ngành chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Trần Thường