Quảng Nam tham nhũng ít nhưng hành vi rất nghiêm trọng

Tin mới

06/09/2017 09:52

(NLĐO) – Tình hình tham nhũng ở tỉnh Quảng Nam được đánh giá là ít phổ biến nhưng hành vi rất nghiêm trọng, dự báo sẽ diễn biến phức tạp, khó lường trong thời gian đến.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam ngày 6-9, cho hay ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - vừa có báo về kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-8-2016 đến 31-7-2017.

Theo báo cáo, trong thời gian trên, tỉnh Quảng Nam đã xem xét, xử lý trách nhiệm của 2 người là lãnh đạo ở cấp sở và cấp huyện khi để xảy ra hành vi tham nhũng trong cơ quan. Trong đó, tại huyện Hiệp Đức 1 người, tại Sở Giáo dục và đào tạo 1 người.

Quảng Nam tham nhũng ít nhưng hành vi rất nghiêm trọng - Ảnh 1.

Huỳnh Điệp (hàng đầu bìa phải) - cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Tam Kỳ bị xử phạt 3 năm tù về hành vi tham nhũng

Toàn ngành thanh tra ở tỉnh Quảng Nam kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 2 vụ có yếu tố cấu thành tội tham nhũng; cơ quan điều tra các cấp trong Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý 4 vụ/8 bị can về tội tham nhũng và chức vụ. Các hành vi tham nhũng gây thiệt hại 651,81 triệu đồng, đã thu hồi 453,09 triệu đồng.

Trong thời gian trên, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử 6 vụ/9 bị cáo, trong đó mức án thấp nhất là 18 tháng tù, cao nhất 15 năm tù.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, mức độ phổ biến của hành vi tham nhũng ở tỉnh Quảng Nam được đánh giá ở mức "ít phổ biến", mức độ thiệt hại về kinh tế do tham nhũng ở mức "thiệt hại thấp". Tuy nhiên, mức độ của hành vi tham nhũng được đánh giá là "rất nghiêm trọng".

Tỉnh Quảng Nam dự báo trong thời gian đến, tình hình tham nhũng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là các lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, đất đai..

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI