Chiều 18-7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 14 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong số các trường hợp vừa ghi nhận, có 2 người là F1 ở khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, còn có 12 thuyền viên trên 1 cá QNg 94184TS do ông L.V.H làm thuyền trưởng được ghi nhận mắc Covid-19. Trong đó, 10 người quê ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ và 2 người ở thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Tàu cá nói trên vừa cập cảng Sa Huỳnh vào trưa 18-7.

Quảng Ngãi: 12 thuyền viên trên cùng 1 tàu cá dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Ngay thời điểm cập cảng, các ngư dân đã được lực lượng chức năng phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ tiến hành khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Đến chiều cùng ngày, kết quả Realtime-PCR cho thấy, cả 12 người đều đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo các ngư dân, trước đó ngày 1-7, sau khi đánh bắt ở Hoàng Sa trở về, tàu cá QNg 94184TS cùng 12 thuyền viên cập cảng Hòn Rớ (Khánh Hòa) để bán hải sản. Sau khi bán xong, tàu cá cùng 12 ngư dân nói trên tiếp tục ra khơi ngay trong ngày. Quá trình bán hải sản, các thuyền viên trên tàu có tiếp xúc với một đầu nậu thu mua hải sản dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính đến chiều 18-7, Quảng Ngãi có tổng cộng 211 trường hợp mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: 12 thuyền viên trên cùng 1 tàu cá dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
T.Trực