Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho hay thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định không có việc "phong tỏa" Bệnh viện Lao và Phổi. Theo đó, tại Bệnh viện Lao và Phổi hiện nay được đặt Bệnh viện cách ly số 2, thu dung, điều trị bệnh nhân nghi ngờ nhiễm, nhiễm Covid-19. Do vậy, 2 cơ sở này có cùng lối đi, cùng khuôn viên.

Quảng Ninh bác thông tin phong tỏa Bệnh viện Lao do Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, từ đêm 13-3, Bệnh viện số 2 bắt đầu cách ly, thu dung, điều trị trường hợp nhiễm Covid19 đầu tiên ở tỉnh Quảng Ninh là chị N.T.T.T. (24 tuổi, trú tại tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), là du học sinh từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3, cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 số 46 (là nữ tiếp viên hàng không, 30 tuổi).

Để kiểm soát tối đa công tác tác phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị kể từ ngày 14-3. Theo đó, các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí có trách nhiệm tiếp nhận bệnh nhân lao và bệnh phổi đến khám, điều trị cho đến khi Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh có thể tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Tr.Đức