icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Ninh: Cách ly xã hội bằng bêtông, đất đá là do dân tự làm

Trọng Đức

(NLĐO)- Liên quan đến việc một số tuyến đường tại TP Hạ Long, Móng Cái (Quảng Ninh) bị "cách ly xã hội" bằng bêtông, đất đá, chính quyền địa phương đã yêu cầu giải tỏa những vật cản, chắn lối đi.

Trả lời báo chí về việc một số tuyến đường tại TP Hạ Long, Móng Cái (Quảng Ninh) bị "cách ly xã hội" bằng bêtông, đất đá, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, cho biết sau khi nắm được thông tin, tỉnh và TP Móng Cái, TP Hạ Long đã chỉ đạo giải tỏa.

"Đây không phải do chính quyền mà là do người dân tự làm. Nhưng sau khi có thông tin đó, tỉnh đã chỉ đạo làm rõ. TP Móng Cái và TP Hạ Long hiện không còn nữa" - ông Nguyễn Xuân Ký thông tin.

Quảng Ninh: Cách ly xã hội bằng bêtông, đất đá là do dân tự làm - Ảnh 1.

Đất đá chắn đường giao thông đã được giải tỏa

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, cho biết khoảng 2 ngày nay, nhiều thôn, bản thực hiện việc chặn các đường gom, lối mở, đường thứ yếu vào các thôn, bản để tập trung nhân lực kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc đổ đất chặn các tuyến đường thứ yếu, các đường mòn, lối mở vào thôn không cho các phương tiện qua lại, buộc phải đi vào tuyến đường chính để kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Dũng cho biết thêm các tuyến đường chính của thôn vẫn thông suốt, việc đi lại vẫn thuận tiện, đảm bảo cho các hoạt động khẩn cấp, cấp cứu gặp nạn, ốm đau nên không ảnh hưởng chung đến việc đi lại, sinh sống của người dân địa phương từng thôn, bản.

Quảng Ninh: Cách ly xã hội bằng bêtông, đất đá là do dân tự làm - Ảnh 2.

Đất đổ trên đường đã được dọn sạch trong ngày 3-4

Quảng Ninh: Cách ly xã hội bằng bêtông, đất đá là do dân tự làm - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, không chỉ có TP Móng Cái, tại nhiều xã thuộc TP Hạ Long cũng thực hiện việc chặn tuyến đường thứ yếu, đường gom dân sinh để tập trung nhân lực, kiểm soát chặt chẽ tại các tuyến đường chính vào thôn, bản, khu dân cư.

Trước sự việc trên, vào sáng 3-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng có công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố không được áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngang đường để hạn chế giao thông; Trường hợp cần thiết phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn hoặc tổ chức các tổ chốt làm nhiệm vụ theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo