icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Trị: Liên quan đất đai, 2 "sếp" Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện bị đề nghị kỷ luật

ĐỨC NGHĨA

(NLĐO) - Nhiều cán bộ ở tỉnh Quảng Trị bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu xử lý kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai.

Ngày 14-10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành thông cáo báo chí kỳ họp thứ 7 của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị khóa XVII.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Công - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Cam Lộ; ông Hoàng Bình - Phó trưởng Phòng TN-MT huyện Cam Lộ; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hải Phúc (nay là xã Ba Lòng), huyện Đakrông và ông Hồ Xuân Hoàng - nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Phúc.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Nguyễn Thành Công chịu trách nhiệm chính trong vai trò là người đứng đầu về các khuyết điểm, vi phạm của Phòng TN-MT huyện Cam Lộ, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiệp vụ để cấp dưới tham mưu thực hiện không đúng quy định pháp luật đất đai về chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hằng năm khác sang đất ở, vượt chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Ông Hoàng Bình đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện không đầy đủ quy trình, thủ tục thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất; chịu trách nhiệm chính, trực tiếp trong tham mưu UBND huyện ký các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây hằng năm khác sang đất ở, vượt chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Công và ông Hoàng Bình đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan nơi hai ông này đang công tác, đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Quảng Trị: Liên quan đất đai, 2 sếp Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện bị đề nghị kỷ luật - Ảnh 1.

Nhiều hộ dân, cá nhân ở xã Hải Phúc (nay là xã Ba Lòng) được cấp đất trái quy định pháp luật khiến người dân bức xúc

Thông cáo báo chí của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cũng cho biết Đảng ủy xã Hải Phúc nhiệm kỳ 2015- 2020 (nay là xã Ba Lòng) đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để UBND xã có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện quản lý đất đai trên địa bàn và một số cán bộ, đảng viên xác nhận, đề nghị giao đất trái quy định của pháp luật.

Ông Hồ Xuân Hoàng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Phúc (đã được miễn nhiệm) cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015- 2020. Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND xã, ông Hoàng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, sai phạm trong công tác chỉ đạo, quản lý và thực hiện các thủ tục, ký xác nhận hồ sơ, đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trái quy định của pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm trên của Đảng ủy xã Hải Phúc nhiệm kỳ 2015- 2020 và cá nhân ông Hồ Xuân Hoàng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của Đảng ủy, UBND xã Hải Phúc, bản thân ông Hồ Xuân Hoàng và đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Căn cứ kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của các tổ chức Đảng, đảng viên nói trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã làm rõ khuyết điểm, vi phạm liên quan đến một số tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của huyện Cam Lộ, huyện Đakrông và Sở TN-MT, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông, Đảng ủy Sở TN-MT chỉ đạo kiểm điểm, xử lý tổ chức, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo