Ngày 7-11, ông Hồ Văn Trọn, Phó Chủ tịch UBND xã Húc, cho biết vừa có báo cáo nhanh gửi cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa về việc trên địa bàn xuất hiện các điểm nứt nẻ có nguy cơ sạt lở cao, uy hiếp người dân khi qua lại các tuyến đường.

Vết nứt khủng đe dọa việc đi lại của người dân xã Húc

Quảng Trị: Vết nứt khủng xuất hiện trên đồi, người dân xã Húc rùng mình khi qua lại - Ảnh 2.

Ngọn đồi tại Km 8, Tỉnh lộ 587 bị sạt trượt kinh hoàng

Theo đó, tình trạng mưa lũ kéo dài vừa qua đã khiến hàng chục điểm trên tuyến Tỉnh lộ 587, đoạn qua xã Húc bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện nay, trên đỉnh đồi đoạn Km8 - Tỉnh lộ 587 xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, sụt lún có nguy cơ sạt trượt đất đá xuống đường bất cứ lúc nào.

Tỉnh lộ 587 là tuyến đường độc đạo dẫn vào các thôn, bản của xã Húc nên lượng người và phương tiện qua lại rất đông. Trước tình trạng này, UBND xã Húc đã yêu cầu người dân hạn chế đi qua đoạn đường trên, đặc biệt là lúc trời mưa to.

Quảng Trị: Vết nứt khủng xuất hiện trên đồi, người dân xã Húc rùng mình khi qua lại - Ảnh 3.

Vết sụt lún, nứt nẻ trên ngọn đồi bên đường

"Khi mưa lớn, UBND xã sẽ cắt cử lực lượng túc trực, theo dõi tại các điểm sạt lở để cảnh báo cho người dân. Xã đã có văn bản đề nghị cơ quan liên quan cắm biển cảnh báo nguy hiểm và có biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân" - ông Trọn nói.

Tình hình mưa lũ, sạt lở đất thời gian qua đã khiến 9 người trên địa bàn xã Húc tử vong và 1 người bị thương nặng. Địa bàn xã này bị chia cắt, cô lập trong nhiều ngày vì sạt lở đất và hàng loạt đập, ngầm tràn qua suối bị lũ cuốn trôi.

Đức Nghĩa