Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 gồm 6 loại thuốc theo phác đồ điều trị Covid-19 của Bộ Y tế, sẽ rút ngắn thời gian hồi phục và giảm tỉ lệ tử vong ở các bệnh nhân nặng. "Các bệnh nhân F0 hằng ngày sẽ liên hệ với nhóm bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc. Trong quá trình sử dụng, nếu bệnh nhân trở nặng, quỹ sẽ chủ động kết nối với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM tiếp nhận, điều trị" - bà Kim Oanh nói.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chung tay vì cộng đồng - Ảnh 1.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao thuốc cho đại diện Báo Thanh Niên

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chung tay vì cộng đồng - Ảnh 3.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng 1 triệu đơn vị thuốc đặc trị Covid-19 cho F0 các tỉnh phía Nam. (Ảnh do Quỹ Từ thiện Kim Oanh cung cấp)

Theo bà Kim Oanh, việc làm này nhằm hỗ trợ người dân, các phóng viên, nhà báo đã và đang trực tiếp tham gia tác nghiệp, phản ánh kịp thời các thông tin từ tâm dịch, không may bị lây nhiễm thành bệnh nhân F0. Cuối tháng 8 vừa qua, quỹ cũng đã tổ chức chương trình "Knock out Covid", tặng gần 10.000 đơn vị thuốc đặc trị Covid-19 cho 50.000 bệnh nhân F0 tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 65 tỉ đồng mua vắc-xin, thuốc đặc trị Covid-19, vật tư y tế, gạo, nhu yếu phẩm tặng người dân khó khăn, khu phong tỏa, cách ly, bệnh viện... các tỉnh Điện Biên, Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM...

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chung tay vì cộng đồng - Ảnh 4.
B.T.V