Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hội An, cho biết Hội An đang phát triển rất nhanh về du lịch. Điều này đem lại những lợi ích to lớn về nhiều mặt cho Hội An nói riêng và cả tỉnh Quảng Nam nói chung. Tuy nhiên, đằng sau những con số tăng trưởng ấn tượng là những áp lực to lớn mà Hội An đang phải đối mặt, đặc biệt là về ô nhiễm môi trường và gia tăng rác thải. Năm 2017, toàn TP phát sinh 29.000 tấn rác; đến năm 2018, số rác thải đã tăng lên 33.000 (gần 100 tấn/ngày), hầu hết là rác thải từ hoạt động du lịch.

Ra quân Vì Hội An sạch hơn - Ảnh 1.

Du khách người nước ngoài tham gia dọn rác hưởng ứng chương trình “Vì Hội An sạch hơn”

Từ năm 2006, TP Hội An đã phát động phong trào "Một giờ vì Hội An sạch hơn", toàn TP tổ chức dọn vệ sinh vào chiều thứ sáu hằng tuần và đến nay đã đạt được hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, với những thách thức lớn về môi trường hiện nay, cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ môi trường để góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Hội An - TP Sinh thái - Văn hóa - Du lịch và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dịp này, UBND TP Hội An cũng đã thành lập quỹ "Vì Hội An sạch hơn" để các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay, đồng hành cùng Hội An.

Tin-ảnh: Tr.Thường