Lúc 6 giờ ngày 4-12, một lần nữa nhân viên Trạm BOT Cai Lậy cho các xe chạy chậm lại và nhanh chóng hạ thanh barie. Ngay sau đó, tài xế phản ứng gay gắt với lý do vé in không đúng mệnh giá tiền.

Nhân viên ở đây liền phát một tờ giấy có chữ ký của ông Nguyễn Phú Hiệp, chủ đầu tư BOT Cai Lậy, thông báo về việc giảm giá, sửa giá vé. Thế nhưng, các tài xế không đồng ý, cho rằng nội dung và tấm vé không hợp lệ.

"Tôi mà mang vé này về công ty thanh toán thì giám đốc đuổi việc mất" - một tài xế nói với nhân viên bán vé.

Rạng sáng BOT Cai Lậy thu phí, tài xế lại phản đối - Ảnh 1.

Chiếc vé bị gạch bỏ mức thu

Lần hoạt động này, trạm cũng không thu phí được chiếc xe nào.

Trước đó, lúc 2 giờ ngày 4-12, trạm hoạt động lại. Ngay sau đó, tài xế các xe chạy hướng từ Cần Thơ đi TP HCM đã lên tiếng phản đối.

Các tài xế bóp còi trong rạng sáng và liên tục yêu cầu dời trạm đi nơi khác.

Lúc 2 giờ ngày 4-12, một tài xế phản ứng gay gắt về hoạt động của trạm thu phí

Rạng sáng BOT Cai Lậy thu phí, tài xế lại phản đối - Ảnh 3.

Sau đó, nhân viên trạm thu phí bất lực, phải ra ngoài cho xả trạm

Rạng sáng BOT Cai Lậy thu phí, tài xế lại phản đối - Ảnh 4.

Người dân xung quanh trạm túc trực theo dõi hoạt động của trạm

Trong đó, tài xế điều khiển xe mang BKS Tiền Giang cho rằng có sự phân biệt khi người này thu tiền, người khác miễn phí nên không chịu cho xe chạy.

Tương tự, một tài xế xe BKS TP HCM khi được nhân viên yêu cầu đóng phí 25.000 đồng, anh cho biết hiện không còn tiền nên xin lui xe quay về nhà bạn để lấy. 

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 3-12, nhân viên điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy ra tín hiệu cho xe chạy chậm và hạ thanh barie tiến hành thu phí. Tính đến thời điểm này, đây đã là lần thứ 10 trạm đóng - xả.

Nữ tài xế Tiền Giang cãi nhau với nhân viên thu phí khiến BOT Cai Lậy xả trạm lập tức

Chiếc ô tô 7 chỗ được chặn lại đầu tiên là do một nữ tài xế ở Mỹ Tho, Tiền Giang lái. Người này phản ứng gay gắt với nhân viên thu phí. "Hôm nay tôi đi 3 lần từ Mỹ Tho về Cai Lậy, có lần nào thu phí đâu, sao giờ lại thu phí? Thu phí gì mà cái trạm đặt sai?" - phụ nữ này thắc mắc.

Sau khi thấy người này lên tiếng, nhân viên trạm thu phí bật barie tất cả các làn cho xe qua. Việc trạm và xả trạm lần này chỉ diễn ra 1 phút.

LÊ PHONG