Nguyên nhân sự cố là do đường ống bị bể trong quá trình nạp khí amoniac từ xe bồn chở đến trạm chiết nạp ammoniac tại địa chỉ trên, khiến một lượng lớn khí độc này thoát ra ngoài.

Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, TP HCM đã điều động 5 xe trong đó 1 xe xử lí hoá chất, 4 xe chuyên dụng và 35 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để giải quyết sự cố.

Phòng cảnh sát PCCC đã phối hợp chính quyền địa phương di dời dân xung quanh khu vực rò rỉ khí amoniac và toàn bộ học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 đến nơi an toàn. Sau đó, các cán bộ PCCC đã triển khai hai đội hình đồng bộ, gồm đội hình xử lí hoá chất và đội hình phun nước để làm loãng không khí, khoá van từ xe bồn để khống chế được lượng khí bị rò rỉ. Tiếp tục phun sương làm loãng không khí trong công ty và khu dân cư bên ngoài.

4 người bị thương do hít phải khí amoniac, trong đó có một lái xe, hai nhân viên công ty, 1 người đi đường. Các nạn nhân được chuyển đi cấp cứu tại BV Bình Chánh, sau đó chuyển đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp tục cấp cứu. Hiện sức khoẻ các nạn nhân dần ổn định. Một số gia súc như chó, gà của dân hít phải khí độc cũng bị chết ngạt. 

Mỹ Uyên - Hải Lê