Ngày 4-1, Ông Đầu Khắc Mạnh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư AVI, cho biết đơn vị này vừa tung ra thị trường dịch vụ xe ôm tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Điều đặc biệt, những bác tài của đơn vị này vốn là những người từng chạy xe ôm có thâm niên, trước đây đậu phía bên ngoài cổng sân bay gây mất an ninh trật tự.

Sân bay Tân Sơn Nhất có dịch vụ xe ôm AVIGO Bike - Ảnh 1.

Nhân viên Avigo nhận khách và sếp tài để phục vụ khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước tình hình trên, Công an phường 2 (quận Tân Bình) cùng với đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Lực lượng thanh niên xung phong Sân bay có cuộc họp và nhất trí mời gọi họ tập hợp lại để thuận lợi cho việc quản lý.

"Về cơ bản hiện khu vực ra, vào cổng Sân bay Tân Sơn Nhất không còn xe ôm tự phát. Vì vậy, vấn đề an ninh cũng được đảm bảo", ông Mạnh chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Mạnh, tất cả tài xế đều đã được "sàng lọc" kỹ, đáp ứng các yêu cầu cần thiết về văn hóa ứng xử, đạo đức để phục vụ khách hàng khi có yêu cầu. Trong quá trình phục vụ khách hàng, các tài xế đều được Avigo quản lý qua phần mềm để đảm bảo an toàn cho hành khách, nhất là trên đường di chuyển và giá cước.

Tin-ảnh:T.Đồng