xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản

D.Ngọc

(NLĐO)- Chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) chiều nay 25-6.

Khoảng 14 giờ ngày 25-6, chuyến bay mang số hiệu VN311 của Vietnam Airlines chở 150 hành khách là chuyên gia Nhật Bản đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong tuần này, sẽ có tổng cộng 3 chuyến bay từ sân bay Narita (Nhật Bản) hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, đưa gần 450 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam. Chuyến bay được thực hiện với sự hỗ trợ của Phòng thương mại và công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 1.

Hành khách xuống sân bay Vân Đồn

Toàn bộ 150 hành khách đều mặc đồ bảo hộ y tế, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa, phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách.

Tiếp đó, hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan, sau đó hành khách được đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Sau khi hoàn tất việc đón hành khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 2.

Toàn bộ 150 hành khách đều mặc đồ bảo hộ y tế, tuân thủ các biện pháp phòng dịch

Trước đó, Việt Nam và Nhật Bản đã đồng ý từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại nhằm hồi phục hoạt động giao thương giữa 2 nước. Các biện pháp và thủ tục cụ thể, hai bên sẽ trao đổi qua đường ngoại giao, trên tinh thần không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của mỗi nước.

Kể từ đầu tháng 2 tới nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã tiếp đón, phục vụ 31 chuyến bay với khoảng 5.000 chuyên gia từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… đến hoặc đi từ Việt Nam, góp phần vào công tác tái thiết nền kinh tế trong nước sau dịch bệnh. Đồng thời, sân bay cũng đón 37 chuyến bay hồi hương hơn 6.100 người Việt từ nhiều vùng dịch trên thế giới về nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối và ngăn ngừa lây nhiễm chéo dịch bệnh.

"Từ kinh nghiệm có được khi đón các chuyến bay giải cứu người Việt và chuyên chở đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới còn rất phức tạp, chúng tôi thấy rằng quy trình mà sân bay Vân Đồn hiện đang triển khai là hoàn toàn tối ưu và an toàn để tránh lây nhiễm ra cộng đồng mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ"- ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn nhận định.

Tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang, mang ủng…, được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Song hành với việc đón các chuyến bay quốc tế, sân bay Vân Đồn cũng đang phục vụ các chuyến bay thương mại nội địa từ Vân Đồn đi TP HCM và ngược lại do Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay Vân Đồn – TP HCM 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 1-7 tới. Sân bay cũng đang tiến đến nối lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng, cũng như mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020 nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương này.

Một số hình ảnh về chuyến bay:

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 4.
Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 5.
Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 6.
Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 7.
Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản - Ảnh 8.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo