Khoảng 5 giờ sáng 6-4, tại khu vực Thới Bình, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ xảy ra vụ sạt lở làm thiệt hại 3 căn nhà. Đây là đoạn bờ kè đang thi công nằm trong dự án "Bờ kè chống sạt lở sông Ô Môn".

Sạt lở kinh hoàng ngay dự án kè sông trên 400 tỉ đang thi công - Ảnh 1.
Sạt lở kinh hoàng ngay dự án kè sông trên 400 tỉ đang thi công - Ảnh 2.

Vụ sạt lở khiến một đoạn kè bờ sông đang đóng cọc sụp xuống sông

Bà Nguyễn Thị Lệ (75 tuổi; ngụ khu vực Thới Bình), kể lại: "Lúc sáng sớm thức dậy thì tôi nghe tiếng nổ lụp bụp trên nóc nhà nhưng không biết là cái gì. Sau đó, tôi tháo chạy ra ngoài thấy bờ kè sập ầm xuống. Cái quán nước của tôi bị trụ điện ngã đè lên, giờ hư hỏng không buôn bán được. Hiện tại sạt lở đã sát vào nhà nên tôi lo sẽ bị lở tiếp nữa".

Sạt lở kinh hoàng ngay dự án kè sông trên 400 tỉ đang thi công - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Lệ lo lắng khi vụ sạt lở xảy ra

Chị Huỳnh Thị Ngọc, một hộ dân khác có nhà bị ảnh hưởng, cho biết nhà chị nằm ngoài khu vực được đền bù khi bờ kè xây dựng nên không nghĩ sẽ bị sạt như vậy. "Mấy ngày nay, công nhân đóng cừ bờ kè thì đất ở đây rung rinh. Hồi sáng, vừa nghe tiếng "rắc rắc" là nó (bờ kè) sập liền. Giờ nhà tôi xiêu vẹo một bên vì cột điện bị gãy đè vào" – chị Ngọc than vãn.

Sạt lở kinh hoàng ngay dự án kè sông trên 400 tỉ đang thi công - Ảnh 4.

Bảng cấm xe qua lại sau khi vụ sạt lở xảy ra

Theo thống kê ban đầu, vụ sạt lở đã khiến một đoạn đường giao thông dài khoảng 54 m, rộng khoảng 12 m rơi xuống sông, gây thiệt hại 3 căn nhà và một bãi giữ xe. rất may không thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ sạt lở đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Sạt lở kinh hoàng ngay dự án kè sông trên 400 tỉ đang thi công - Ảnh 5.

Trụ điện ngã, đè lên nhà dân

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Tín – Phó Chủ tịch UBND quận Ô Môn - cho biết sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã đặt bảng cảnh báo, đồng thời bảo vệ khu vực này không cho bà con đi lại. Theo đó, người dân nếu muốn lưu thông thì có 2 cách: Một là đi đò; hai là đi đường vòng phía sau nhà dân. "Riêng về 3 hộ bị ảnh hưởng, chúng tôi đã yêu cầu tạm thời gia đình di dời đi nơi khác, khi đánh giá lại ảnh hưởng như thế nào thì chúng tôi sẽ báo cho người dân biết", ông Tín nói.

Sạt lở kinh hoàng ngay dự án kè sông trên 400 tỉ đang thi công - Ảnh 6.

Lãnh đạo UBND quận Ô Môn kiểm tra vị trí sạt lở

Theo đại diện Chi cục Thủy lợi TP Cần Thơ, vị trí đoạn sạt lở nằm trong giai đoạn 3 của dự án bờ kè chống sạt lở sông Ô Môn được khởi công khoảng 8-2017, hiện đã hoàn thành 50% khối lượng công trình. Riêng đoạn bị sạt lở chỉ mới tiến hành đóng cọc. Tổng vốn đầu tư của dự án này trên 400 tỉ đồng.

Tin - ảnh: CHÂU LÊ