Thành ủy Cần Thơ vừa có văn bản gửi đến các ban cán sự đảng, các đơn vị trực thuộc Thành ủy, các sở, ban, ngành, quận, huyện… trên địa bàn TP để yêu cầu chấn chỉnh lại việc sử dụng mạng xã hội trong cán bộ, công chức, viên chức.

Theo văn bản này, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn TP sử dụng mạng xã hội khá phổ biến. Trong đó, có một số đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết, hay quan điểm chính trị phức tạp; bình luận và chia sẻ những vấn đề nhạy cảm về chính trị - xã hội; có trường hợp đăng xúc phạm đến uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức…Việc này gây dư luận không tốt trong xã hội và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của TP.

Từ lý do trên, Thành ủy Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải tăng cường quản lý đối với việc sử dụng Internet, mạng xã hội trong đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức; đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng, giáo dục, hướng đến ý thức trách nhiệm trong sử dụng mạng xã hội đúng theo quy định của pháp luật; cần kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh việc sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin có nội dung xấu, độc, xuyên tạc chủ trương của Đảng, nhà nước, những hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, xâm phạm đời tư…

Thành ủy Cần Thơ cũng khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, lành mạnh, đúng quy định. Đặc biệt, sử dụng mạng xã hội để đưa thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách thiết thực với đời sống xã hội, quảng bá về hình ảnh, lịch sử, sự phát triển về kinh tế - xã hội địa phương, đất nước... sẽ được khuyến khích.

Mới đây, UBND TP Cần Thơ cũng đã ban hành bộ quy tắc ứng xử đối với các bộ, công chức, viên chức… của TP. Trong đó có quy định cán bộ, công chức không được mặc quần jeans, áo thun đến công sở làm việc. Quy định này đã tạo nên rất nhiều ý kiến trái chiều.

TÂM QUÂN