xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sẽ kiểm điểm nhóm bảo vệ cản trở phóng viên VTV Cần Thơ tác nghiệp

CA LINH - SONG ANH

(NLĐO)- Đơn vị chủ đầu tư chợ An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết sẽ có phương pháp chấn chỉnh thái độ tác phong và có hình thức kiểm điểm đối với các bảo vệ cản trở phóng viên VTV Cần Thơ tác nghiệp.

Ngày 25-6, UBND quận phối hợp cùng Công an quận Ninh Kiều đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ (VTV Cần Thơ), đại diện chủ đầu tư chợ An Bình liên quan đến vụ việc các bảo vệ chợ này có hành vi cản trở, đe dọa hành hung 2 phóng viên VTV Cần Thơ khi đang tác nghiệp tại chợ An Bình.

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng TP Cần Thơ - đơn vị chủ đầu tư và quản lý chợ An Bình - cho biết theo quy định của Bộ Thương mại, khi cán bộ, nhân viên đến thi hành nhiệm vụ phải thông báo, xuất trình CMND và các giấy tờ liên quan với đơn vị quản lý. Từ đó, không chỉ chợ của Nhà nước mà chợ của doanh nghiệp, khi cán bộ đến thi hành công vụ, tác nghiệp trên địa bàn chợ thì phải liên hệ với ban điều hành chợ và xuất trình giấy tờ.

Tuy nhiên, đại diện VTV Cần Thơ phản bác: "Quy định mà ông Thắng đưa ra là khi chúng tôi đến liên hệ và làm việc khi những vấn đề này liên quan đến anh, phản ánh về công ty, đơn vị của anh. Còn ở đây chúng tôi đến tác nghiệp nơi công cộng, không hề làm việc gì đến anh. Anh đã hiểu sai luật".

Sẽ kiểm điểm nhóm bảo vệ cản trở phóng viên VTV Cần Thơ tác nghiệp - Ảnh 1.

Nhóm bảo vệ được cho là cản trở 2 phóng viên VTV Cần Thơ tác nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Dưới sự phân tích và vận động của các ngành chức năng, VTV Cần Thơ và chủ đầu tư chợ An Bình đã thống nhất hòa giải sự việc. Ông Thắng cho biết sẽ có phương pháp chấn chỉnh thái độ tác phong và có hình thức kiểm điểm đối với các bảo vệ này. "Riêng quy định muốn vào chợ An Bình tác nghiệp phải báo lại với Ban Quản lý chợ từ nay sẽ không còn nữa", ông Thắng nói.

Trước đó vào sáng 21-6, 2 phóng viên Anh Đào và Nguyên Du của VTV Cần Thơ được lãnh đạo phân công thực hiện phóng sự về cảnh đời khó khăn của một cụ bà làm nghề bán vé số. Sau khi hoàn thành xong cảnh quay ở nhà nhân vật, 2 phóng viên này đã theo chân bà cụ đến khu vực chợ An Bình để ghi hình nhân vật đi bán vé số mưu sinh. Khi đến cổng chợ An Bình, thì bất ngờ một nhóm bảo vệ xuất hiện có hành vi cản trở, xua đuổi và đe dọa hành hung. Các bảo vệ này cho rằng phóng viên không được quay phim nếu chưa được sự cho phép của Ban Quản lý chợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo